TP.HCM: Triển khai thanh toán học phí, viện phí qua tài khoản

Việc thực hiện các chương trình thanh toán không dùng tiền mặt nói trên nhằm để người dân dễ dàng, thuận lợi trong việc thanh toán học phí, viện phí ở tất cả trường đại học, bệnh viện trên địa bàn TP.

TP.HCM: Triển khai thanh toán học phí, viện phí qua tài khoản ảnh 1
UBND TP.HCM vừa giao các sở liên quan hoàn thành việc thanh toán không dùng tiền mặt trong lĩnh vực y tế, giáo dục trước tháng 12-2019. Ảnh: HTD

Theo đó, TP sẽ phối hợp với các tổ chức tín dụng, tổ chức trung gian thanh toán để thực hiện thu học phí, viện phí bằng phương thức không dùng tiền mặt. Đồng thời, TP yêu cầu phải thực hiện công khai tài khoản của đơn vị và có hướng dẫn về thanh toán qua tài khoản. Bên cạnh đó, lắp đặt các thiết bị chấp nhận thanh toán thẻ (POS) hoặc mã thanh toán QR Code hoặc phần mềm trên điện thoại di động tại các trường học, bệnh viện.

Trước đó, đầu năm 2019, Chính phủ đã đưa chủ trương này vào Nghị quyết 02/2019. Trong đó, quy định 100% trường học, bệnh viện trên địa bàn TP phối hợp với các ngân hàng, tổ chức cung ứng dịch vụ trung gian thanh toán để thu học phí, viện phí bằng phương thức không dùng tiền mặt.

Chủ tịch nước tôn vinh trí thức khoa học, công nghệ

Chủ tịch nước tôn vinh trí thức khoa học, công nghệ

(PLO)- Lễ tôn vinh trí thức khoa học và công nghệ tiêu biểu năm 2022 gọi tên GS.TS bác sĩ Hoàng Bảo Châu, 93 tuổi - người cao tuổi nhất được tôn vinh, và trẻ nhất - nữ GS.TS Nguyễn Khánh Diệu Hồng, 41 tuổi.
Bắt giám đốc CDC tỉnh Đồng Tháp

Bắt giám đốc CDC tỉnh Đồng Tháp

(PLO)-  Giám đốc CDC Đồng Tháp Trần Văn Hai bị khởi tố, bắt tạm giam vì liên quan đến đấu thầu mua sắm sinh phẩm, thiết bị y tế của Công ty Cổ phần Công nghệ Việt Á.