TP.HCM triển lãm ảnh kỷ niệm CMT8 và Quốc khánh 2-9

Triển lãm được tổ chức nhân kỷ niệm 73 năm Cách mạng tháng Tám (19-8- 1945–19-8-2018) và Quốc khánh nước Cộng hòa XHCN Việt Nam (2-9-1945–2-9-2018). Tham dự buổi triển lãm có Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy TP.HCM Thân Thị Thư; Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao TP.HCM Huỳnh Thanh Nhân... cùng đông đảo cựu chiến binh, thế hệ thanh niên cũng đã đến tham dự triển lãm.

TP.HCM triển lãm ảnh kỷ niệm CMT8 và Quốc khánh 2-9 ảnh 1
Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy TP.HCM Thân Thị Thư; Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao TP.HCM Huỳnh Thanh Nhân... cắt băng khai mạc triển lãm. ẢNH: THANH TUYỀN.

 Phát biểu tại buổi khai mạc, ông Huỳnh Thanh Nhân, Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao TP.HCM, nói: “Đã 73 năm trôi qua nhưng đến nay, bản Tuyên ngôn Độc lập vẫn còn vang vọng núi sông, ghi dấu mãi trong trái tim mỗi người dân Việt Nam; thúc giục bao thế hệ vững bước đi theo con đường mà Đảng và Chủ tịch Hồ Chí Minh đã chọn, nguyện bảo vệ thành quả cách mạng của cha ông thực hiện lời thề thiêng liêng; hết lòng phấn đấu, học tập và lao động để bảo vệ vững chắc chủ quyền biên giới, biển, đảo của Tổ quốc”.

 Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao TP.HCM cho rằng sau ngày thống nhất, đất nước ta đã đạt được những thành tựu vượt bậc trong phát triển kinh tế - văn hóa - xã hội, đầu tư cơ sở hạ tầng kỹ thuật, tạo tiền đề tiến hành sự nghiệp công nghiệp hóa-hiện đại hóa đất nước, góp phần xây dựng đất nước ngày càng giàu mạnh.

Triển lãm giới thiệu đến người xem những bộ ảnh khái quát về lịch sử và các phong trào đấu tranh cách mạng sôi nổi của nhân dân ta, thể hiện hào khí dân tộc, tinh thần tự lực tự cường trong quá trình xây dựng đất nước.

Ngoài ra, tại đường Đồng Khởi (trước Sở Văn hóa và Thể thao TP.HCM, đối diện Công viên Chi Lăng) cũng trưng bày triển lãm với chủ đề “Việt Nam mến yêu” và “Thành phố mang tên Bác - khát vọng vươn cao”. Triển lãm trưng bày những bức ảnh nghệ thuật giới thiệu các Di sản thiên nhiên thế giới, Di sản văn hóa thế giới, Khu dự trữ sinh quyển thế giới được UNESCO công nhận tại Việt Nam; những khoảnh khắc đẹp về đất nước, con người Việt Nam; những thành tựu về kinh tế - văn hóa - xã hội của TP.HCM trong những năm gần đây.

TP.HCM triển lãm ảnh kỷ niệm CMT8 và Quốc khánh 2-9 ảnh 2
Sau nghi thức khai mạc, đoàn cùng tham quan triển lãm. Ảnh: THANH TUYỀN

TP.HCM triển lãm ảnh kỷ niệm CMT8 và Quốc khánh 2-9 ảnh 3

TP.HCM triển lãm ảnh kỷ niệm CMT8 và Quốc khánh 2-9 ảnh 4
Ông Huỳnh Thanh Nhân, Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao TP.HCM, phát biểu tại buổi khai mạc. ẢNH: THANH TUYỀN

TP.HCM triển lãm ảnh kỷ niệm CMT8 và Quốc khánh 2-9 ảnh 5
Hai cựu binh từ thời kháng chiến chống Mỹ cùng rủ nhau đến xem triển lãm. ẢNH: THANH TUYỀN

TP.HCM triển lãm ảnh kỷ niệm CMT8 và Quốc khánh 2-9 ảnh 6
Cựu binh Trần Thẩm (Tân Phú) trầm ngâm một mình đi xem hết các bức ảnh tại triển lãm. ẢNH: THANH TUYỀN

TP.HCM triển lãm ảnh kỷ niệm CMT8 và Quốc khánh 2-9 ảnh 7
Hội cựu chiến binh quận Tân Phú cùng rủ nhau đến triển lãm và chụp ảnh kỷ niệm. ẢNH: THANH TUYỀN