(PLO)- Một vụ giết người với nhiều dấu hỏi về việc kết tội bị cáo tại bản án sơ thẩm đã bị cấp phúc thẩm tuyên hủy sau đó. Tuy nhiên, xử sơ thẩm lại, tòa vẫn nhận định như phiên sơ thẩm trước.
(PLO)- Chuyện Thế Giới Di Động đơn phương giảm tiền thuê nhà rồi thanh lý hợp đồng thuê mặt bằng không chỉ liên quan đến vấn đề pháp lý mà còn gợi lên nhiều vấn đề về đạo đức kinh doanh.
(PLO)- Xác định thiệt hại để xử hình sự cần dựa vào các thông tin có ở thời điểm phạm tội, còn thiệt hại để xác định trách nhiệm dân sự phải được tính ở thời điểm giải quyết bồi thường.
(PL)- Cục Quản lý, giám sát bảo hiểm (Bộ Tài chính) vừa trả lời Pháp Luật TP.HCM liên quan đến việc bảo hiểm từ chối bồi thường nếu tài xế có nồng độ cồn.
(PLO)- Ngoài việc đối mặt với trách nhiệm hình sự cũng như hành chính, nam tiếp viên hàng không - BN 1342 còn có thể phải bồi thường thiệt hại theo quy định của BLDS.
(PLO)- Điều 604 BLDS 2015 về bồi thường thiệt hại do cây cối gây ra, quy định: Chủ sở hữu, người chiếm hữu, người được giao quản lý cây xanh phải bồi thường thiệt hại do cây cối gây ra.
(PL)- Người có thẩm quyền của ngân hàng đã làm chứng thư bảo lãnh khống để bị cáo chiếm đoạt tài sản của MobiFone, khiến MobiFone mất oan gần 40 tỉ đồng.
(PLO)- "Nếu để các luật sư thỏa mãn thì HĐXX nhẩm ra giờ Tý cũng không hết được... Nên ngắn gọn, trọng tâm, không gay gắt” - chủ tọa Ngô Hồng Phúc nói.
(PLO)- Chính quyền TP.HCM tiếp tục siết kỷ luật trong việc đẩy nhanh tiến độ giải ngân đầu tư công, trong đó chú trọng vai trò, trách nhiệm của người đứng đầu, chủ đầu tư.
(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.