Trạm xe buýt thiếu thông tin

Tuy nhiên, ở một số trạm dừng xe buýt, khi cho lắp đặt các bảng biểu thì cơ quan chủ quản lại quên thông tin biểu đồ, lịch trình của các tuyến buýt sẽ chạy qua khiến cho khách mới đi xe buýt lúng túng. Có trạm có bảng thông tin nhưng không có nội dung chính mà chỉ tuyên truyền kiểu hô hào đi xe buýt là tiết kiệm, hiệu quả, an toàn. Thiết nghĩ kiểu tuyên truyền này không còn cần thiết nữa.

Trạm xe buýt thiếu thông tin ảnh 1

Ảnh chụp tại một trạm xe buýt trên đường Hoàng Văn Thụ, quận Phú Nhuận, TP.HCM. Mặt trước của biển không có thông tin gì (trái). Mặt sau của biển cũng chỉ là khẩu hiệu vận động đi xe buýt (phải). Ảnh: H.T.PHONG

Trung tâm Quản lý giao thông công cộng TP cần phải cho hoàn thiện đầy đủ thông tin về biểu đồ, lịch trình của các tuyến buýt sẽ chạy qua ở tất cả trạm để tạo thuận lợi cho mọi hành khách đi xe buýt, nhất là đối với những hành khách chưa thông thạo.

Giải pháp xóa nạn vẽ bậy

Giải pháp xóa nạn vẽ bậy

(PLO)- Để xóa bỏ nạn vẽ bậy, người dân và chính quyền đã chung tay biến những bức tranh xấu thành tác phẩm tranh ảnh, tạo cảnh quan đẹp nơi công cộng.
Tủ điện bị vẽ bậy bôi bẩn, nhem nhuốc làm mất mỹ quan đô thị. Ảnh: HUỲNH THƠ

Bị hăm dọa khi ngăn chặn tình trạng vẽ bậy

(PLO)- Từ bức tường trống, cửa nhà người dân, công trình xây dựng đến các trạm biến điện… bị vẽ bậy với những hình ảnh nhem nhuốc, gây thiệt hại cho người dân và làm mất mỹ quan đô thị.
Lịch tư vấn pháp luật

Lịch tư vấn pháp luật

(PLO)-  Lịch tư vấn pháp luật của báo Pháp Luật TP.HCM và Trung tâm Trợ giúp pháp lý Nhà nước TP.HCM.