(PLO)- Tòa án cho rằng thời điểm xác định thiệt hại để tính số tiền Nhà nước bị thất thoát, lãng phí là thời điểm chuyển nhượng dự án, còn VKS thì cho rằng việc xác định thiệt hại phải tính tại thời điểm thiệt hại được ngăn chặn nên kháng nghị.
(PLO)- Chiều 18-12, TAND TP.HCM đã
tuyên án vụ vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản gây thất thoát lãng
phí, tham ô tài sản xảy ra tại Tổng công ty Nông nghiệp Sài Gòn (SAGRI).
(PLO)- Ông Trần Vĩnh Tuyến cho rằng bản thân không bao giờ đổ lỗi cho người khác, mong HĐXX xem xét thấu đáo và giảm nhẹ cho cấp dưới vì họ đáng thương hơn đáng trách.
(PLO)- Nói lời sau cùng, cựu phó chủ tịch UBND TP.HCM Trần Vĩnh Tuyến nói "tạo nghiệp thì phải nhận quả báo" và mong tòa giảm nhẹ hình phạt cho những bị cáo nguyên là cấp dưới của mình.
(PLO)- "Bản thân bị cáo hiểu rõ tạo nghiệp thì phải nhận quả báo nên không bao giờ có chuyện đổ lỗi cho người khác” - ông Trần Vĩnh Tuyến nói lời sau cùng tại tòa.
(PLO)- Kiểm sát viên nói không miệt thị bị cáo Trần Vĩnh Tuyến, đề nghị luật sư rút lại quan điểm này, đồng thời xem xét dấu hiệu có cố ý làm lộ bí mật Nhà nước hay không.
(PLO)- Cáo trạng quy kết các bị cáo gây thiệt hại 672 tỉ đồng; còn luật sư thì bào chữa rằng do hợp đồng chuyển nhượng đã bị hủy bỏ trước khi khởi tố vụ án nên không có thiệt hại xảy ra.
(PLO)- Theo giám định viên, khi ban hành kết luận giám định thì có phần quản lý vốn nhưng sau khi tham gia phiên tòa thì nhận ra rằng việc quản lý vốn nằm ngoài chức năng nhiệm vụ của Bộ Xây dựng.
(PLO)- Bị cáo Trần Vĩnh Tuyến, Trần Trọng Tuấn cùng bị đề nghị mức 7-8 năm tù về tội vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản Nhà nước gây thất thoát, lãng phí.
(PLO)- Các bị cáo cho rằng đã làm đúng pháp luật, đề nghị tòa xem xét lại cáo buộc,thận trọng trong việc áp dụng pháp luật để giải quyết vụ án một cách công tâm, khách quan, tránh oan, sai.
(PLO)- Luật quy định, nhập khẩu theo hình thức quà biếu, quà tặng thì trong một năm, mỗi tổ chức, cá nhân Việt Nam chỉ được nhập khẩu một xe ô tô và một xe gắn máy do tổ chức, cá nhân nước ngoài biếu, tặng.
(PLO)- Nóng hôm nay ngày 27-5: Quốc hội thảo luận về dự án Luật Thi đua, khen thưởng (sửa đổi); Sở Y tế TP.HCM thông tin thêm về lô vaccine hết hạn; 6 biện pháp phòng chống tạm thời bệnh đậu mùa khỉ; Xác nhận độc thân: Nghĩ cách làm tiện hơn cho dân...