Trọng tài bị Sir Ferguson "tố" sẽ điều khiển trận M.U - Chelsea

Trọng tài bị Sir Ferguson "tố" sẽ điều khiển trận M.U - Chelsea ảnh 1

Trọng tài Phil Dowd - Ảnh Getty

Sir Alex Ferguson từng tỏ ý hoài nghi về thể lực của ông này nhưng trận đấu duy nhất có M.U tham gia mà ông Dowd điều khiển trong mùa này lại là trận đấu ở cúp FA mà họ đánh bại West Ham. Trong trận đấu này, ông Dowd đã cho M.U hưởng một quả penalty gây tranh cãi trong khi bỏ qua một khiếu nại chính xác của phía West Ham.

Sau đó, HLV Sam Allardyce của West Ham đã cáo buộc ông là hèn nhát đồng thời nhấn mạnh: “Hai pha chạm tay vào bóng của Rafael và Jordan Spence là hoàn toàn khác nhau với Phil Dowd. Spence chơi cho West Ham và bên thành phần đội khách còn Rafael đá ở Old Trafford trong thành phần đội chủ nhà. Đấy chính là lí do dẫn đến những quyết định khác nhau của ông Dowd. Ông ta không đủ dũng cảm để đưa ra một quyết đúng đắn”.

Trọng tài Phil Dowd cũng đã điều khiển hai trận đấu của Chelsea ở mùa giải này. Đó là các trận đấu với Aston Villa và Newcastle. Chelsea đã ghi 10 bàn trong 2 trận đấu đó và không để thủng lưới bàn nào. Vẫn là ông Phil Dowd đã điều khiển trận chung kết cúp FA mùa trước mà Chelsea đánh bại Liverpool 2-1.

Theo HT (TT&VH Online / Daily Mail)

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Chiêu độc lạ của tân binh Khánh Hòa

Chiêu độc lạ của tân binh Khánh Hòa

(PLO)- Người yêu bóng đá Khánh Hòa nhẩm tính từng ngày mong mỏi thầy trò Võ Đình Tân trở lại mái nhà xưa và “đội bóng ngổ ngáo” đã tái xuất V-League sau đúng ba năm bốn ngày...
Đã tìm ra chủ nhân Quả bóng vàng Việt Nam 2022

Đã tìm ra chủ nhân Quả bóng vàng Việt Nam 2022

(PLO)- Ban tổ chức giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam đã xác định các cầu thủ có tên trong tốp 5 của hạng mục Quả bóng vàng nam, Quả bóng vàng nữ,… và dự kiến đêm Gala trao giải tổ chức vào tối 25-2-2023 tại TPHCM.