Trung Quốc: sập cầu, nhiều người và xe rơi xuống sông

Trung Quốc: sập cầu, nhiều người và xe rơi xuống sông ảnh 1

Cây cầu có thể bị sập do nước lũ

Hãng tin Tân Hoa Xã dẫn lời đại diện chính quyền địa phương cho biết, cây cầu bị sập bắc qua sông Panjiang đoạn chảy qua thành phố Jiangyou của tỉnh Tứ Xuyên. Vụ việc xảy ra vào khoảng 11 giờ 30 phút giờ địa phương.

Đến chiều nay, đã có 3 người được giải cứu và đưa tới một bệnh viện địa phương. Tình trạng của các nạn nhân này được cho là không nguy hiểm tới tính mạng. Trong khi đó số liệu chính xác về những người gặp nạn vẫn chưa thể thống kê.

Một số nhân chứng cho biết có một vài chiếc xe ô tô loại 4 chỗ, một xe tải và một số người đi bộ đã bị rơi xuống sông khi cầu sập.

Cơ quan cứu hỏa địa phương đã điều 55 nhân viên cùng 6 xuồng cứu hộ để tìm kiếm trên phạm vi 10 km phía hạ lưu.

Trong 2 ngày qua, mực nước trên con sông Panjiang đã tăng mạnh sau nhiều ngày mưa lớn. Theo điều tra ban đầu, mực nước lũ đang tăng lên ở mức 7000 m khối/giây và đây được cho là nguyên nhân gây sập cầu.

Cây cầu, được xây dựng từ năm 1967, dài khoảng 200m, rộng 6m và đã được sửa chữa, gia cố sau trận động đất kinh hoàng tại Tứ Xuyên năm 2008.

Theo Thanh Tùng (Dân trí / Tân Hoa Xã)

Hệ thống pháo phản lực bắn loạt Tornado-G tại trường bắn Alabino bên ngoài thủ đô Moscow.

Pháo phản lực Tornado-G của Nga có sức mạnh thế nào?

(PLO)- Hệ thống pháo phản lực bắn loạt Tornado-G của quân đội Nga được trang bị hệ thống định vị vệ tinh đại, cho phép các binh sĩ bắn tới 40 hoả tiễn mà không cần rời khỏi cabin và có thể sẵn sàng khai hỏa chỉ trong một phút.