Trường Cao đẳng Hải Dương bị trộm đột nhập phá két lấy 1,7 tỷ đồng

Xác nhận thông tin, ông Lê Bá Liên - Hiệu trưởng trường Cao đẳng Hải Dương (đường Nguyễn Thị Duệ, TP Hải Dương) cho biết, số tiền bị mất chính xác là 1,7 tỷ đồng theo sổ sách tính toán từ thủ quỹ nhà trường. Đây là toàn bộ số tiền học phí, nguồn thu đầu năm học, bảo hiểm sinh viên

Theo lời ông Liên, việc mất cắp xảy ra vào đêm muộn ngày 30/9, kẻ gian đã vượt qua cổng bảo vệ nhà trường, đột nhập vào khu vực phòng Tài vụ, phá cửa phòng, sau đó phá két từ phía sau để lấy đi 1,7 tỷ đồng.

Trường Cao đẳng Hải Dương bị trộm đột nhập phá két lấy 1,7 tỷ đồng ảnh 1

Phòng tài vụ trường Cao Đằng Hải Dương, nơi bị kẻ gian đột nhập, phá két khoắng đi 1,7 tỷ đồng

“Đến sáng hôm sau, khi đi kiểm tra an ninh các phòng, bảo vệ nhà trường mới phát hiện sự việc nên đã báo cáo lãnh đạo nhà trường biết” - ông Liên cho hay.

 Sau sự việc, Công an TP Hải Dương đã vào cuộc kiểm tra hiện trường và tập trung các biện pháp nghiệp vụ điều tra. Qua hiện trường còn lại cho thấy, khoá cửa phòng Tài vụ đã bị các đối tượng kẻ gian cắt khoá, đập vỡ cửa kính. Đặc biệt, chiếc két sắt đựng số tiền 1,7 tỷ đồng đã bị đập phá từ phía sau đã bị trộm khoắng sạch.

 Sự việc trên đã gây hoang mang cho các học sinh, sinh viên đang theo học tại nhà trường, bởi một số tiền lớn là học phí đóng góp đầu năm của sinh viên đã không cánh mà bay.

Ông Lê Bá Liên phân trần rằng, việc bị mất trộm số tiền lớn đã làm ảnh hưởng đến tâm lý giáo viên cũng như sinh viên nhà trường. Bây giờ nhà trường đang đợi kết luận điều tra của công an. Trong trường hợp không tìm thấy số tiền bị mất thì nhà trường sẽ phải tìm ra giải pháp thích hợp.

Về công tác đảm bảo an ninh tốt hơn sau sự việc mất tiền, nhà trường đã tăng cường thêm lực lượng bảo vệ. Riêng bảo vệ ca trực hôm để xảy ra việc mất cắp, Ban lãnh đạo nhà trường đã cho tạm nghỉ để phối hợp phục vụ công tác điều tra từ phía công an.

 Theo Quốc Đô (Dân trí)