Trường ĐH KHXH&NV chính thức khai trương công ty riêng

Được biết, công ty đã được Sở Kế hoạch và Đầu tư TP.HCM cấp phép thành lập từ cuối năm 2018. Và đây cũng là lần đầu tiên trường mở công ty thành viên nhằm đáp ứng các nhu cầu giải quyết các hoạt động liên quan cho nhà trường. Vốn điều lệ ban đầu của công ty là 2 tỉ đồng.

Theo đó, công ty sẽ kinh doanh bảy nhóm ngành, nghề bao gồm: 1) Nghiên cứu khoa học và phát triển công nghệ trong lĩnh vực khoa học nhân văn; 2) Hoạt động chuyên môn, khoa học và công nghệ khác còn lại chưa được phân vào đâu như: hoạt động phiên dịch, hoạt động của các tác giả sách khoa học và công nghệ, hoạt động môi giới bản quyền, hoạt động khảo sát, đánh giá về khoa học xã hội và nhân văn;

3) Cho thuê xe có động cơ; 4) Đại lý du lịch; 5) Điều hành tour du lịch; 6) Dịch vụ đặt chỗ và các dịch vụ hỗ trợ liên quan liên quan đến quảng bá và tổ chức tua du lịch; 7) Dịch vụ hỗ trợ du lịch.

Trường ĐH KHXH&NV chính thức khai trương công ty riêng ảnh 1
Một tiết mục với dàn nhạc dân tộc hấp dẫn biểu diễn tại buổi lễ.

Trường ĐH KHXH&NV chính thức khai trương công ty riêng ảnh 2
Các lãnh đạo cắt băng khai trương.

Trường ĐH KHXH&NV chính thức khai trương công ty riêng ảnh 3
Các lãnh đạo và khách mời chụp hình lưu niệm tại văn phòng của công ty.

Phát biểu tại buổi lễ, PGS.TS Ngô Thị Phương Lan - Hiệu trưởng nhà trường, cho rằng việc thành lập Công ty TNHH Dịch vụ Khoa học và Du lịch Văn Khoa là một nhu cầu tất yếu giúp nhà trường kiện toàn bộ máy tổ chức cũng như tiến tới chủ động trong việc vận hành các hoạt động phụ trợ để hỗ trợ tốt hơn cho công tác đào tạo và nghiên cứu, đồng thời giúp nhà trường phát huy hơn nữa vai trò đối với xã hội, đối với cộng đồng. 

Được biết, ngay sau khi công ty được thành lập, PGS.TS Ngô Thị Phương Lan đã bổ nhiệm ông Trần Anh Tiến làm giám đốc và là đại diện theo ủy quyền toàn bộ phần vốn mà trường đã góp vào. Ông Tiến sẽ có quyền quyết định toàn bộ mọi nội dung trong quá trình hoạt động của công ty liên quan đến phần vốn này.