Trường ĐH Luật TP.HCM nhận huân chương Lao động hạng Nhất

Tham dự lễ có Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương Võ Văn Thưởng; Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phạm Vũ Luận; Phó Bí thư Thành ủy TP.HCM Tất Thành Cang.

Trường ĐH Luật TP.HCM nhận huân chương Lao động hạng Nhất ảnh 1

Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương Võ Văn Thưởng trao huân chương Lao động hạng Nhất cho Trường ĐH Luật TP.HCM. Ảnh: VIỆT DŨNG.

Trường ĐH Luật TP.HCM nhận huân chương Lao động hạng Nhất ảnh 2
 GS-TS Mai Hồng Quỳ, Hiệu trưởng nhà trường, vinh dự nhận huân chương Lao động hạng Ba. Ảnh: VIỆT DŨNG.

Dịp này, GS-TS Mai Hồng Quỳ, Hiệu trưởng nhà trường, vinh dự nhận huân chương Lao động hạng Ba. Cùng đó, bốn cá nhân vinh dự nhận bằng khen của Thủ tướng. Ngoài ra, tập thể và các cá nhân của trường còn nhận bằng khen của Bộ GD&ĐT, UBND TP.HCM.

PGS-TS Trần Hoàng Hải, Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Luật TP.HCM, thông tin đây là hoạt động cuối cùng của chuỗi các hoạt động nhân kỷ niệm 20 năm thành lập trường (30-3-1996 và 30-3-2016).

Trường ĐH Luật TP.HCM tiền thân là Trường Trung học Pháp lý TP.HCM có nhiệm vụ đào tạo cán bộ có trình độ trung cấp pháp lý. Trường được đánh giá là trung tâm giảng dạy, nghiên cứu và đào tạo kiến thức pháp luật, kỹ năng hành nghề luật lớn nhất ở các tỉnh phía Nam. Hiện nay trường có 12 phòng ban chức năng, sáu đơn vị thuộc phòng và các trung tâm. Quy mô đào tạo của trường khoảng 8.000 sinh viên hệ chính quy và 10.000 sinh viên hệ vừa làm vừa học.

Trường có tổng cộng 368 cán bộ, giảng viên với 258 giảng viên và 110 cán bộ quản lý. Trong đó, có một giáo sư, 12 phó giáo sư, 39 tiến sĩ và 137 thạc sĩ.

Nhà trường chuyển từ trường đào tạo đơn ngành sang đào tạo đa ngành bằng việc mở thêm ngành và thành lập thêm khoa Quản trị, Bộ môn Anh văn pháp lý với ngành Quản trị-Luật, Quản trị Kinh doanh và Ngôn ngữ Anh.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Ở Việt Nam học kiểu Mỹ

Ở Việt Nam học kiểu Mỹ

(PLO)- Trường học Anh Gấu theo mô hình kiểu Mỹ, tận dụng những thành quả ngọt ngào của Internet và truyền thông số để giúp các em nuôi ước mơ bước ra thế giới.
Cứ nhìn vào mắt trẻ con mà sống

Cứ nhìn vào mắt trẻ con mà sống

(PLO)- Chiều kẹt xe, dồn ứ những bực dọc, mệt mỏi. Thấy nhiều xe leo lên lề để rẽ phải, tôi dợm tay ga. Một cái ôm siết nhẹ từ phía sau: “Đừng chớ ba, leo lề là sai đó!”.
Robot sẽ thay con người … ăn tết?

Robot sẽ thay con người … ăn tết?

(PLO)-  Khi chúng ta kỳ vọng robot có thể “ăn tết” thay mình, sum vầy bên gia đình, dạy dỗ con cái thì xã hội đang tiến về bờ vực của sự vô cảm.