TS Nguyễn Trí Hiếu: DN có vốn nhà nước nên rút về sân sau

TS Nguyễn Trí Hiếu: DN có vốn nhà nước nên rút về sân sau ảnh 1

Những vấn đề như tham nhũng phải được diệt trừ, đẩy nhanh số giờ xử lý thuế, người dân tiếp xúc với các cơ quan công quyền cũng phải nhanh và kịp thời, khi nói đến tăng trưởng phải nói đến thay đổi thể chế, để nó thực sự phục vụ cho dân chúng.

Để có thể dễ dàng hội nhập, hòa nhập với nền kinh tế thế giới thì trước hết kinh tế Việt Nam phải là nền kinh tế thị trường.

Muốn có được điều này thì kinh tế Việt Nam phải tạo ra sự cạnh tranh, các công ty có vốn nhà nước nên rút lui để nhường sân cho các công ty tư nhân. (Theo Bizlive)

TS Nguyễn Đình Cung: DN hội nhập như đi trên cầu khỉ

TS Nguyễn Trí Hiếu: DN có vốn nhà nước nên rút về sân sau ảnh 2

Không giống với các DN nước ngoài, khi ra ngoài hội nhập họ nhận được rất nhiều hỗ trợ, thúc đẩy từ nhà nước. DN Việt Nam lại đang cảm thấy “cô đơn”.

Hình ảnh DN ra ngoài hội nhập như người đi trên cầu khỉ, chênh vênh trong gió lạnh, trên vai vác theo viên đá nặng chính là thuế phí. Phía trước là chông gai, đằng sau thì bị giám sát, kiểm tra, thanh tra.

Thay vì thanh tra, kiểm tra phát hiện bằng được sai phạm của DN, cơ quan có thẩm quyền nên thay đổi theo hướng hỗ trợ, hướng dẫn, thúc đẩy DN phát triển, giảm chi phí rào cản.

(Theo Tri thức trẻ)

Nóng hôm nay: Làn sóng nghỉ việc gia tăng, doanh nghiệp đau đầu

Nóng hôm nay: Làn sóng nghỉ việc gia tăng, doanh nghiệp đau đầu

(PLO)-  Nóng hôm nay ngày 18-8: Diễn viên Hồng Đăng tường trình sự việc ở Tây Ban Nha là 'sự cố bất khả kháng'; Làn sóng nghỉ việc gia tăng, doanh nghiệp đau đầu; Từ vụ vẽ bậy cầu Thủ Thiêm 2: Kiến nghị gắn camera giám sát nhiều công trình; Những mô hình cải cách hành chính đột phá ở TP.HCM...