Tưới xăng đốt hàng xóm lĩnh 10 năm tù

Tưới xăng đốt hàng xóm lĩnh 10 năm tù ảnh 1

Bị cáo Trương Đình Thủy. Ảnh: Việt Dũng.

Theo bản án sơ thẩm ngày 17/4 của TAND Hà Nội, Trương Đình Thủy (50 tuổi, ở huyện Thanh Trì) là hàng xóm của ông Nguyễn Đình Phúc. Hai gia đình ở sát vách và chung lối đi. Do vợ đi xuất khẩu lao động nên hàng ngày nhà Thủy luôn có nhiều người đến chơi, ăn nhậu gây mất trật tự. Những vị khách còn rú ga, bóp còi inh ỏi khiến ông Phúc nhiều lần góp ý nhưng Thủy không nghe mà còn gây gổ.

Ngày đầu tháng 6, khi chở bạn gái về nhà, Thủy nhìn thấy đàn vịt của ông Phúc nên cố ý đâm vào khiến hai bên xô xát. Tối 11/6, sau khi uống rượu cùng bạn gái về, sẵn có hơi men, Thủy đứng sân nhà mình chửi ông Phúc và bị đấm chảy máu mồm. Thủy lấy dao định "ăn thua" với hàng xóm nhưng được bạn gái can ngăn.

Thủy chạy đi mua đầy can xăng 4 lít rồi đổ ra sân nhà ông Phúc. Con gái 12 tuổi của ông Phúc lao ra ngăn cản thì bị xăng đổ vào người. Cô bé cởi quần áo và kêu cứu bố mẹ. Ông Phúc chạy ra thấy Thủy cầm bật lửa liền lao vào bóp tay, khiến hỏa hoạn không xảy ra.

Bị truy tố hành vi giết người, Thủy thừa nhận việc mua xăng nhưng chỉ "dọa anh Phúc". Tuy nhiên, gia đình bị hại khẳng định, Thủy kịp bật lửa nhưng may mắn không xảy ra hỏa hoạn.

Suýt bị hàng xóm đốt nhưng gia đình bị hại không yêu cầu bồi thường mà còn đề nghị xem xét giảm nhẹ hình phạt cho Thủy. Tòa tuyên phạt Thủy 10 năm tù tội Giết người.

Theo Việt Dũng (VNE)

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.