(PL)- Tổ chức Kỷ lục châu Á vừa xác lập thêm hai món ăn là bún bò Huế và mì Quảng trở thành giá trị ẩm thực châu Á.

Thông tin này được Tổ chức Kỷ lục Việt Nam (Vietkings) công bố vào sáng 7-9 tại Trường Du lịch và Khách sạn Saigontourist (TP.HCM). 10 món ăn Việt được Tổ chức Kỷ lục châu Á xác nhận trước đó gồm: Cơm tấm, gỏi cuốn (TP.HCM); phở, bún chả, bún thang (Hà Nội); bánh đa cua (Hải Phòng); cơm cháy (Ninh Bình); miến lươn (Nghệ An), phở khô (Gia Lai); bánh khọt (Bà Rịa-Vũng Tàu).

Nhà sử học Nguyễn Khắc Thuần, thành viên hội đồng tư vấn Trung tâm Sách Kỷ lục Việt Nam, cho biết: “Từ ngày 7-5, Vietkings chính thức đề cử đợt 1 gồm 17 món ăn Việt Nam nổi tiếng đầu tiên đến Tổ chức Kỷ lục châu Á”. Hiện còn năm món ăn chưa được Tổ chức Kỷ lục châu Á xác nhận gồm: Chả cá Lã Vọng (Hà Nội), bún cá rô đồng (Hải Dương), chả mực (Hạ Long), bánh canh Trảng Bàng (Tây Ninh) và bánh cống Sóc Trăng, do chưa bổ sung tài liệu, hồ sơ, hình ảnh… đầy đủ.

Q.TRANG