Chi Pu rút khỏi giải Zing, Ali Hoàng Dương chiến thắng
(PLO)- Cùng được vào danh sách đề cử Nghệ sĩ mới của năm tại Zing Music Awards nhưng Chi Pu rút khỏi cuộc chơi vào phút chót, giải thưởng đã vinh danh Ali Hoàng Dương.

Tối 24-1, Lễ trao giải âm nhạc Zing 2017 (Zing Music Awards – ZMA) đã diễn ra tại Nhà hát Hoà Bình (TP.HCM). Với lịch sử là giải thưởng âm nhạc trực tuyến đầu tiên, hiện tại ZMA vẫn là một sân chơi góp gần đủ những gương mặt trẻ thành công trên thị trường âm nhạc.

Chi Pu rút khỏi giải Zing, Ali Hoàng Dương chiến thắng - ảnh 1Min và Erik được vinh danh ở ZMA nhờ ca khúc Ghen

Nếu nhiều năm trước, những gương mặt thành công ở ZMA là những tên tuổi của thị trường trực tuyến, thì nay với nhạc số ngày càng lấn sân thì những gương mặt này cùng thành công song song ở cả trực tuyến lẫn sân khấu biểu diễn.

Chi Pu rút khỏi giải Zing, Ali Hoàng Dương chiến thắng - ảnh 2Khắc Hưng chiến thắng Nhạc sĩ của năm

Nổi bật nhất tại ZMA 2017 vào tối qua là những tên tuổi ca sĩ trẻ: Min, Erik, Soobin Hoàng Sơn, Ali Hoàng Dương…  Họ đã góp mặt trong những hạng mục quan trọng nhất tại ZMA.

Chi Pu rút khỏi giải Zing, Ali Hoàng Dương chiến thắng - ảnh 3Soobin Hoàng Sơn đã gửi lời cảm ơn đến mẹ khi nhận Nghệ sĩ của năm

Min lập cú đúp khi giành hai giải danh giá gồm: Bài hát của năm (ca khúc Có em chờ) và MV của năm với Ghen cùng Erik. Min và Erik còn chiến thắng hạng mục Song ca/Nhóm ca được yêu thích nhất.

Cũng từ bản hit Ghen và đặc biệt là dấu ấn trong album Tâm 9, nhạc sĩ trẻ Khắc Hưng đã chiến thắng hạng mục Nhạc sĩ của năm.

Chi Pu rút khỏi giải Zing, Ali Hoàng Dương chiến thắng - ảnh 4Phương Ly nhận giải Ca khúc R&B/Soul được yêu thích

Hai gương mặt trẻ Soobin Hoàng Sơn và Ali Hoàng Dương lần lượt được vinh danh ở hai hạng mục danh giá: Nghệ sĩ của năm Nghệ sĩ mới của năm.

Chi Pu rút khỏi giải Zing, Ali Hoàng Dương chiến thắng - ảnh 5Hương Tràm thắng đúp khi được trao giải ở hạng mục Nữ ca sĩ đượ yêu thích nhất và Ca khúc Pop/Ballad được yêu thích

Nữ ca sĩ và nam ca sĩ được yêu thích nhất lần lượt được trao cho ca sĩ Hương Tràm và Sơn Tùng M-TP.

Chi Pu rút khỏi giải Zing, Ali Hoàng Dương chiến thắng - ảnh 6Ali Hoàng Dương chiến thắng hạng mục Nghệ sĩ mới của năm

Trong danh sách đề cử Nghệ sĩ mới của năm, đáng chú ý còn có Chi Pu. Tuy nhiên trước giờ trao giải, cô đã thông báo trên Fanpage về sự vắng mặt của mình và rút tên khỏi ZMA.

“Theo thông tin gửi đến ban tổ chức vào 17/1/2018, Chi Pu xác nhận sự vắng mặt tối nay tại Zing Music Awards 2017, đồng thời rút tên khỏi đề cử Nghệ sĩ mới của năm vì lí do cá nhân. Chi Pu muốn gửi lời cảm ơn Zing Mp3 đã đồng hành trên chặng đường âm nhạc trong thời gian qua. Chi Pu, ê-kíp cũng vô cùng trân trọng sự công nhận, ghi nhận của BTC cùng Hội đồng nghệ thuật và khán giả với các đề cử năm nay. Cảm ơn gia đình Sunny đã luôn ủng hộ Chi. Mến chúc Zing Music Awards 2017 thật thành công", cô viết.

Chi Pu rút khỏi giải Zing, Ali Hoàng Dương chiến thắng - ảnh 7Nhạc sĩ Only C với sáng tác Yêu là tha thu cho phim Em chưa 18 đã được nhận cúp Ca khúc nhạc phim được yêu thích

Đây được xem là động thái khôn ngoan từ ê kíp Chi Pu bở Chi Pu có thể được ghi nhận ở việc thực hiện những MV đẹp, hiện đại nhưng giọng hát của Chi Pu vẫn còn gây tranh cãi. Thế nên việc được vinh danh ở một giải thưởng âm nhạc trực tuyến như Zing cũng khó có thể xảy ra.

Kết quả ZMA 2017  

- Nghệ sĩ của năm: Soobin Hoàng Sơn
- Bài hát của năm: Có em chờ (Min, Mr.A)
- MV của năm: Ghen (Khắc Hưng, Min, Erik)
- Nhạc sĩ của năm: Khắc Hưng
- Nghệ sĩ mới của năm: Ali Hoàng Dương
- Ca khúc nhạc phim được yêu thích: Yêu là tha thu (Em chưa 18)
- Ca khúc EDM được yêu thích: Ngày mai em đi (Touliver, Lê Hiếu, Soobin)
- Ca khúc R&B/Soul được yêu thích: Mặt trời của em (Phương Ly, Justa Tee)
- Ca khúc Rap/Hiphop được yêu thích: Ai ngờ ta còn thương (Karik, Thái Trinh)
- Ca khúc Pop/Ballad được yêu thích: Em Gái mưa (Hương Tràm)
- Nghệ sĩ Indie/Underground được yêu thích: Masew
- Song ca/Nhóm ca được yêu thích: Min-Erik
- Nữ ca sĩ được yêu thích: Hương Tràm
- Nam ca sĩ được yêu thích: Sơn Tùng M-TP


QUỲNH TRANG - Ảnh: PHẠM HUY