'Sao nối ngôi' ra mắt phiên bản thiếu nhi mùa đầu tiên
(PLO)- Sáng 16-8, chương trình truyền hình Sao nối ngôi đã ra mắt phiên bản thiếu nhi mùa đầu tiên với sự tham gia của nhiều nghệ sĩ nổi tiếng.

Tham gia buổi lễ có các nghệ sĩ: Hồng Vân, Thanh Bạch, vợ chồng nghệ sĩ Kim Tử Long, Trinh Trinh, Đức Hải, Bình Tinh, Lê Nguyễn Trường Giang... cùng với các nghệ sĩ có con em tham gia chương trình.

Sao nối ngôi phiên bản thiếu nhi là cuộc thi dành cho con em các nghệ sĩ trong độ tuổi 7-13. Mỗi tiết mục của các thí sinh nhí đều có sự đồng hành, trợ giúp hay tham gia biểu diễn của gia đình các em và các khách mời nổi tiếng. Tiết mục trình diễn của các thí sinh nhí đa dạng với nhiều thể loại như ca hát, cải lương, nhảy hip hop, múa, diễn kịch… Trong chương trình, những câu chuyện gia đình nghệ sĩ nổi tiếng về cha mẹ và con cái cũng lần đầu được chia sẻ với công chúng.

Tham gia Sao nối ngôi phiên bản thiếu nhi có các bé: Hữu Tấn (12 tuổi) - con trai ca sĩ Đông Đào; Bào Ngư (chín tuổi) - con gái nhạc sĩ Yên Lam; Ngọc Tâm (11 tuổi) - con gái nghệ sĩ Cẩm Hiền, cháu ngoại nghệ sĩ Trang Thiên Lý; Gia Nguyên (11 tuổi) - con trai NSƯT Lê Hồng Thắm và nghệ sĩ Thanh Phong; Khánh Nhi (10 tuổi) - con gái nuôi của danh hài Khánh Nam; Phương Vy (bảy tuổi) - con gái nghệ sĩ múa Phương Luân và Hồng Phương (nữ vũ công sáng lập nên vũ đoàn ABC Angel và là biên đạo múa cho các ca sĩ nổi tiếng hiện nay).

Trong số này có bé Bào Ngư đã nổi tiếng với những clip bài hát trẻ em trên mạng có nhiều lượt người xem và bé Gia Nguyên từng tham gia nhiều vở cải lương, kịch. Nghệ sĩ Hồng Vân và MC Thanh Bạch là hai giám khảo xuyên suốt của cuộc thi bên cạnh MC kiêm tổng đạo diễn của chương trình Đình Toàn. Ngoài ra, mỗi đêm thi còn có một giám khảo khách mời và 100 khán giả ở trường quay cho điểm trực tiếp.

Chia sẻ về chương trình, tổng đạo diễn - nghệ sĩ Đình Toàn cho biết anh rất áp lực với cuộc thi này bởi đi theo tiêu chí làm sao giữ cho được tính chất thiếu nhi ở chương trình mà vẫn làm cho chương trình mang tính giải trí hấp dẫn với nhiều đối tượng khán giả chứ không chỉ là khán giả trẻ em. Giám khảo Thanh Bạch và Hồng Vân thì tâm sự họ đã rất đau đầu, đắn đo khi cho điểm để vừa đảm bảo tính công bằng vừa động viên, khuyến khích các bé, không làm các bé buồn, tổn thương khi điểm thấp. "Thậm chí có lúc hai giám khảo phải bỏ cả tiền túi ra làm thêm một giải thưởng để động viên các bé. May mà ở cuộc thi này các bé và gia đình rất đoàn kết, giúp đỡ nhau, chơi thân với nhau dù tính cạnh tranh là có" - nghệ sĩ Hồng Vân chia sẻ.

Được biết chương trình Sao nối ngôi phiên bản thiếu nhi do Đài Phát thanh- Truyền hình Vĩnh Long phối hợp cùng Jet Studio thực hiện, được phát sóng hằng tuần vào lúc 21 giờ thứ Năm trên kênh THVL1, bắt đầu từ ngày 24-8. Giải thưởng quán quân của chương trình trị giá 150 triệu đồng, giải á quân 100 triệu đồng và giải ba 50 triệu đồng. Ba giải cao nhất chương trình này còn nhận được một chuyến du lịch Hong Kong - Disneyland cho cả gia đình. Thí sinh được khán giả truyền hình bình chọn nhiều nhất sẽ nhận giải thưởng 30 triệu đồng, thí sinh giải nhất mỗi đêm thi nhận giải thưởng 10 triệu đồng. Mỗi tuần sẽ có một khán giả may mắn bình chọn qua hệ thống Zalo nhận giải thưởng 5 triệu đồng.

Hình ảnh buổi ra mắt Sao nối ngôi - phiên bản thiếu nhi:

'Sao nối ngôi' ra mắt phiên bản thiếu nhi mùa đầu tiên - ảnh 1
Tổng đạo diễn Đình Toàn và hai giám khảo Thanh Bạch - Hồng Vân cùng nhà sản xuất Nguyễn Thanh Phú.

'Sao nối ngôi' ra mắt phiên bản thiếu nhi mùa đầu tiên - ảnh 2
Vợ chồng nghệ sĩ Trinh Trinh - Kim Tử Long và con trai.

'Sao nối ngôi' ra mắt phiên bản thiếu nhi mùa đầu tiên - ảnh 3
Các bé tham gia chương trình.

'Sao nối ngôi' ra mắt phiên bản thiếu nhi mùa đầu tiên - ảnh 4
Hai giám khảo nổi tiếng Hồng Vân và Thanh Bạch.

'Sao nối ngôi' ra mắt phiên bản thiếu nhi mùa đầu tiên - ảnh 5
Các bé thiếu nhi tham gia cùng cha mẹ nghệ sĩ và êkíp làm chương trình .HÒA BÌNH