'Sĩ tử nhí' sẽ nhập môn ở Văn Miếu-Quốc Tử Giám
(PLO)- Sự kiện điểm nhấn “Sĩ tử nhập môn” sẽ đưa các em thiếu nhi đồng hành cùng các nghệ nhân trải nghiệm các khâu làm giấy dó như seo giấy, bóc giấy, phơi giấy.

Ngày 15-5, tại Hà Nội, Trung tâm Hoạt động Văn hóa Khoa học Văn Miếu-Quốc Tử Giám đã tổ chức họp báo thông tin về chuỗi sự kiện văn hóa trong dịp hè 2018, lần đầu tiên được tổ chức tại Văn Miếu-Quốc Tử Giám.

Với thông điệp chủ đạo “Sĩ tử nhí - chắp cánh ước mơ” chương trình sẽ diễn ra từ ngày 1-6 đến 20-8, tại Hồ Văn trong khuôn viên của Văn Miếu-Quốc Tử Giám. Khác biệt lớn nhất của các sự kiện trong chuỗi hoạt động hè tại Văn Miếu-Quốc Tử Giám là sự tương tác và trải nghiệm với các nghệ nhân, nghệ sĩ.

Ở tất cả hoạt động, du khách nhí sẽ được những nghệ nhân giới thiệu về tinh hoa nghề, hướng dẫn và đồng hành để thực hiện quy trình làm sản phẩm. Trong suốt mùa hè, mỗi tuần sẽ có một chủ đề riêng gồm các hoạt động trình diễn và trải nghiệm, những cuộc thi sau trải nghiệm, talk show, chợ phiên… Cụ thể, các chủ đề chính trong chuỗi chương trình gồm “Khai trương trại hè sáng tác tranh” vào ngày 26- 5.

'Sĩ tử nhí' sẽ nhập môn ở Văn Miếu-Quốc Tử Giám - ảnh 1
Các "Sĩ tử nhí" sẽ được trải nghiệm với nhiều hoạt động.

Tại chương trình những nghệ sĩ của nhóm ART 60+ đồng hành cùng các bé lứa tuổi thiếu niên, nhi đồng khám phá loại tranh màu nước. Sau khi hoàn thiện tranh, sản phẩm của các em sẽ tham gia cuộc đấu giá “Tôi cho đi để nhận lại”. Kinh phí đấu giá sẽ được đưa vào Quỹ Thái Học để hỗ trợ trẻ em hiếu học tiếp tục thắp sáng ước mơ tri thức.

Sự kiện điểm nhấn “Sĩ tử nhập môn” sẽ đưa các em thiếu nhi đồng hành cùng các nghệ nhân trải nghiệm các khâu làm giấy dó như seo giấy, bóc giấy, phơi giấy. Các “sĩ tử nay” sẽ tự tay làm ra những tờ giấy dó, viết và vẽ ước nguyện của mình để tham gia cuộc thi “Giấy gió của sĩ tử ngày nay”. Ngoài ra, game thi học chữ “Lều chõng” hứa hẹn sẽ khiến các bé vui cười và hiểu hơn về việc học hành, thi cử xưa.

VIẾT THỊNH