Xử phạt nhà sản xuất 'Căn hộ số 69' vì phổ biến phim trên mạng xã hội

Thứ Sáu, ngày 5/9/2014 - 19:17

Nguyễn Thành Nam bị Thanh tra Bộ VHTT&DL xử phạt 10 triệu đồng vì phổ biến "Căn hộ số 69" trên mạng xã hội trong khi bộ phim này chưa được phép phổ biến tại nơi công cộng.

Ngày 4/9, Thanh tra Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã ra quyết định số 140/QĐ-XPHC xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực văn hóa đối với Nguyễn Thành Nam (Nam Cito) – nhà sản xuất “Căn hộ số 69”.

Theo đó, Nguyễn Thành Nam bị xử phạt vì chiếu phim chưa được phép phổ biến tại nơi công cộng quy định tại Khoản 3, Điều 6 Nghị định số 158/2013/NĐ-CP ngày 12/11/2013 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực văn hóa, thể thao, du lịch và quảng cáo.

Ngoài việc nộp phạt vi phạm hành chính với số tiền 10 triệu đồng, Nguyễn Thành Nam không bị hình thức xử phạt bổ sung nào.

Xử phạt nhà sản xuất 'Căn hộ số 69' vì phổ biến phim trên mạng xã hội - ảnh 1 

Quyết định xử phạt Nguyễn Thành Nam - nhà sản xuất "Căn hộ số 69"

Quyết định cũng nêu rõ: “Ông Nguyễn Thành Nam phải nghiêm chỉnh chấp hành Quyết định xử phạt này, nếu không chấp hành sẽ bị cưỡng chế thi hành. Ông Nguyễn Thành Nam có quyền khiếu nại, khởi kiện đối với Quyết định xử phạt này theo quy định của pháp luật”.

Như vậy, sau hơn 2 tháng “Căn hộ số 69” được phát hành trên Youtube và gây ra phản ứng trái chiều do có một số hình ảnh, chi tiết phản cảm, Thanh tra Bộ VHTT&DL mới đưa ra quyết định xử phạt đối với nhà sản xuất “bộ phim” này.

Xử phạt nhà sản xuất 'Căn hộ số 69' vì phổ biến phim trên mạng xã hội - ảnh 2
Hình ảnh trong "Căn hộ số 69"

Như đã đưa tin, ngày 27/8, tại cuộc họp báo thường kỳ của Bộ VHTT&DL về hoạt động văn hóa, thể thao và du lịch trong 8 tháng của năm 2014, ông Trần Văn Minh, Phó Chánh Thanh tra Bộ VHTT&DL cho biết sau khi tiếp nhận nhiều thông tin báo chí phản ánh về “Căn hộ số 69”, Bộ đã triệu tập một hội đồng thẩm định gồm rất nhiều các cơ quan tham gia bao gồm Cục Điện ảnh, Cục Pháp chế, Thanh tra Bộ. Các chuyên gia thẩm định đã kết luận có đủ căn cứ để xác định hành vi vi phạm của Nguyễn Thành Nam - người sản xuất và phổ biến bộ phim này. Thanh tra Bộ phối hợp với cơ quan an ninh đã gửi giấy mời triệu tập Nguyễn Thành Nam lên làm việc.

Ngày 5/8, Nguyễn Thành Nam đã lên làm việc với cơ quan an ninh A83 tại TP Hồ Chí Minh. Ngày 4/9, anh đã từ TP HCM bay ra Hà Nội để tiếp tục làm việc với Thanh tra Bộ VHTT&DL. Sau buổi làm việc này, Thanh tra Bộ đã ra quyết định xử phạt nêu trên. Nam Cito cho biết hiện anh khá mệt mỏi và từ chối trả lời báo chí về vụ việc này./.

Theo Công Hân/VOV.VN

ĐỌC THÊM

Trong cộng đồng đã có mầm bệnh, phải sẵn sàng ‘trực chiến’

(PLO)- "Mặc dù các ổ dịch đang trong tầm kiểm soát nhưng như Ban Chỉ đạo đã nhấn mạnh nhiều lần, rõ ràng trong cộng đồng đã có mầm bệnh, với điều kiện giao lưu, thông thương hiện nay, có thể bùng phát ở bất kỳ địa phương nào, lây nhiễm cho bất cứ ai" - Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam lưu ý.

Video: Cháy tòa nhà có ngân hàng, trung tâm ngoại ngữ

(PLO)- Đến khoảng 18 giờ 30 phút ngày 14-5, lực lượng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy Công an tỉnh Đắk Lắk vẫn đang tiếp tục xử lý vụ cháy xảy ra tại tòa nhà số 27 Nguyễn Tất Thành, TP Buôn Ma Thuột.     

Đóng cửa với báo chí, thầy Park âm thầm luyện quân

(PLO)- HLV Park Hang-seo muốn các học trò tập trung tối đa cho đợt rèn luyện chuẩn bị vòng loại thứ hai World Cup 2022 đồng thời ngoại bất xuất, nội bất nhập để phòng tránh dịch bệnh COVID-19 hiệu quả.