(PLO)- Nhiều
chuyến xe miễn phí được LĐLĐ TP Hà Nội tổ chức để đưa công nhân tại KCN Bắc
Thăng Long về quê đã phần nào giúp hỗ trợ những khó khăn cho người lao động trong
những ngày giáp Tết.
(PLO)- Bến xe miền Đông (quận Bình Thạnh, TP HCM) đã tấp nập người dân tay xách
nách mang, lỉnh kỉnh đồ đạc về quê đón Tết Nguyên đán 2022. Trải qua một năm
đầy biến động vì Covid-19, nhiều người ‘mừng muốn khóc’ vì sắp đoàn viên cùng
người thân.
(PLO)- Trong chuyên mục Nhận định kỳ này, chúng tôi kính mời quý vị cùng gặp gỡ PGS-TS Nguyễn Đức Lộc, Viện trưởng Viện Nghiên cứu Đời sống Xã hội (Social Life), để cùng lắng nghe quan điểm của ông về vấn đề cách ly người về quê đón tết.
(PLO)- Nóng hôm nay ngày 26-1: Đề nghị truy tố cựu trưởng công an quận Tây Hồ vì tha
người trái pháp luật; Trẻ mầm non, học sinh lớp 1 đến 6 ở TP.HCM đến trường từ ngày 7-2; Về quê ăn tết: Đừng ‘dựng lều cách ly’, dân cần tự ý thức...
(PLO)- Toàn bộ người dân về quê cách ly trong lều lán ở xã Thanh Phong, huyện Như Xuân đã trở về nhà sau khi tỉnh Thanh Hóa yêu cầu địa phương thực hiện các quy định mới.
(PLO)- Đối với những người di chuyển bằng phương tiện xe mô tô, xe máy với cự ly dài, cần được hỗ trợ về điều kiện nghỉ ngơi, thức ăn và nước uống dọc đường.
(PLO)- Những
ngày cận Tết Nguyên Đán 2022, lượng khách về quê tại Bến xe miền Đông
liên tục tăng cao. Dù lượng vé bán ra ít hơn mọi năm, nhưng đây là tín hiệu
tích cực khi nhu cầu đi lại của người dân dần tăng.
(PLO)- Đa số các tỉnh thành đều tạo điều kiện cho người dân về quê ăn Tết. Một vài tỉnh yêu cầu xét nghiệm, cách ly nếu người về từ vùng đỏ hoặc cùng phong toả.
(PLO)- PLO cập nhật một số thông tin liên quan ở các tỉnh phía Bắc liên quan đến quy định phòng chống dịch trong dịp tết, đón người dân ở nơi xa về quê ăn tết.
(PLO)- Đa số các địa phương hiện nay đều quy định phòng dịch theo tinh thần của Nghị quyết 128 thích ứng, linh hoạt, tạo điều kiện cho người dân về quê ăn tết.
(PLO)- Người bị mắc COVID-19 mà tiêm mũi nhắc lại, tức mũi 3, mũi 4, so với những người mắc mà không tiêm thì miễn dịch của người đã mắc có tiêm vaccine sẽ lâu dài hơn, cao hơn.