Vì rượu đánh mất tình nghĩa bạn bè

Theo hồ sơ, Hiệp và anh Tạ Hoàng Sơn là đôi bạn thân từ thuở nhỏ. Ngày 10-6, sau khi uống rượu, cả hai hẹn nhau về nghỉ tại một quán cà phê. Khi đi, Hiệp mang theo một con dao. Anh Sơn đến sau và được anh của Hiệp nhờ tìm cách giấu con dao của Hiệp đi vì sợ Hiệp đánh nhau với người khác. Anh Sơn vừa vào đã được chị chủ quán đưa cho con dao của Hiệp vì chị đã lấy được trước đó. Một lúc sau, Hiệp biết chuyện liền bảo anh Sơn đưa dao lại cho mình nhưng anh Sơn không trả. Hiệp liền chạy tìm lấy một khúc cây bưởi đi đến võng anh Sơn nằm vụt mạnh xuống khiến nạn nhân bị thương tật 11%...

Đứng trước vành móng ngựa, bị cáo Hiệp thừa nhận toàn bộ hành vi phạm tội. Bị cáo nại rằng do tức giận người bạn đã giấu con dao, không chịu trả nên bị cáo không kiềm chế được mình. Công tố viên đề nghị HĐXX xử phạt bị cáo 9-12 tháng tù, buộc bị cáo bồi thường cho phía người bị hại trên 11 triệu đồng.

HĐXX nhận định anh Sơn có ý tốt và được anh ruột của bị cáo nhờ lấy và cất giấu con dao, sợ bị cáo có uống rượu mà cầm dao thì nguy hiểm nhưng bị cáo lại bực tức là không đáng có. Sau khi hỏi, anh Sơn trả lời không có cất dao thì bị cáo lẳng lặng đi ra ngoài lấy khúc cây bưởi là hung khí nguy hiểm đánh nạn nhân. Điều này thể hiện sự xem thường tính mạng, sức khỏe của con người, thể hiện tính côn đồ… Tuy nhiên, xét thấy bị cáo đã thành khẩn khai báo, ăn năn hối cải, khắc phục một phần hậu quả cho người bị hại, tòa quyết định xử như trên.

NGỌC HIẾU

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Thủ tướng dâng hương tại Khu di tích Kim Liên

Thủ tướng dâng hương tại Khu di tích Kim Liên

(PLO)- Thủ tướng Chính phủ cùng đoàn công tác đã đi kiểm tra, đôn đốc tiến độ dự án đường cao tốc Bắc - Nam, thăm người dân khu tái định cư ở Nghệ An, dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh.