Ngày 20-8, phố đi bộ Bùi Viện chính thức khai trương
(PLO)- Thông tin từ Sở Du Lịch TP.HCM cho biết, Phố đi bộ Bùi Viện (phường Phạm Ngũ Lão, quận 1, TP.HCM) sẽ chính thức khai trương vào ngày 20-8.

Ngày 20-8, phố đi bộ Bùi Viện chính thức khai trương  - ảnh 1
Hoạt động này do phường Phạm Ngũ Lão, Quận 1 và Ủy ban nhân dân Quận 1 phối hợp Sở Du Lịch Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức.

Ngày 20-8, phố đi bộ Bùi Viện chính thức khai trương  - ảnh 2
Lễ ra mắt Phố đi bộ Bùi Viện nhằm đa dạng hóa sản phẩm du lịch tại thành phố, thu hút khách du lịch trong nước và quốc tế, kéo dài thời gian lưu trú và tăng chi tiêu của du khách tại thành phố; đồng thời tạo thêm các hoạt động vui chơi giải trí về đêm cho người dân và du khách.

Ngày 20-8, phố đi bộ Bùi Viện chính thức khai trương  - ảnh 3
Thời gian hoạt động phố đi bộ Bùi Viện từ 19 giờ đến 2 giờ sáng hôm sau các ngày thứ bảy và Chủ Nhật hàng tuần. 

Ngày 20-8, phố đi bộ Bùi Viện chính thức khai trương  - ảnh 4
Trong đó từ khung giờ 20-22 giờ sẽ diễn ra các hoạt động biểu nghệ thuật đường phố, âm nhạc dân tộc và đương đại, phục vụ nhu cầu giải trí tinh thần và giao lưu tương tác với bạn bè quốc tế.

Ngày 20-8, phố đi bộ Bùi Viện chính thức khai trương  - ảnh 5
Khi phố đi bộ Bùi Viện chính thức đi vào hoạt động, các cơ sở kinh doanh tại đây chỉ được phép bày bán trên toàn bộ phần vỉa hè, không được tràn xuống lòng đường. Đặc biệt, các ngành hàng được quy hoạch rõ ràng, đa dạng, không trùng lắp, cơ sở kinh doanh phong phú...

Ngày 20-8, phố đi bộ Bùi Viện chính thức khai trương  - ảnh 6
Ban tổ chức cũng sẽ nghiên cứu phát triển sản phẩm du lịch trong các tuyến hẻm và triển khai một số sự kiện lễ hội có tính đặc trưng cho tuyến phố đi bộ, gắn liền với điều kiện thực tế của khu phố.

Ngày 20-8, phố đi bộ Bùi Viện chính thức khai trương  - ảnh 7
Toàn bộ tuyến phố được chỉnh trang đồng bộ vỉa hè, lát mới đá granite trên tuyến đường dài 1.400 m, với tổng mức đầu tư gần 10 tỷ đồng.

Ngày 20-8, phố đi bộ Bùi Viện chính thức khai trương  - ảnh 8
Trước đó, để làm quen hoạt động của phố đi bộ Bùi Viện, UBND phường Phạm Ngũ Lão đã cấm xe máy lưu thông từ 19 giờ hôm trước đến 2 giờ sáng hôm sau các ngày thứ bảy và chủ nhật hàng tuần.

HOÀNG GIANG