Vụ Eagle Corp: Sở GD&ĐT đề xuất công an vào cuộc

Ngày 28-8, báo điện tử Pháp Luật TP.HCM (PLO) có bài viết Lấy lý do COVID-19, một trung tâm Anh ngữ nghỉ dạy vô thời hạn” phản ánh sự việc trung tâm Anh ngữ Eagle Corp có những dấu hiệu bất thường trong hoạt động giảng dạy.

Bài viết cho biết nhiều bạn đọc phản ánh Eagle Corp lấy lý do thực hiện giãn cách vì COVID-19 để ngừng tất cả hoạt động dạy học với cam kết hết dịch sẽ dạy lại. Trước đó, trung tâm đã thu đầy đủ học phí của người học.

Trước và sau khi ngừng hoạt động, Eagle Corp đã nợ lương giáo viên và người lao động nhiều tháng liền.

Theo Sở GD&ĐT TP.HCM, trung tâm Anh ngữ Eagle Corp vẫn chưa được cấp phép hoạt động đối với tất cả cơ sở tại TP.HCM.

Vụ Eagle Corp: Sở GD&ĐT đề xuất công an vào cuộc ảnh 1
Nhiều giáo viên tìm đến trụ sở của trung tâm Anh ngữ Eagle Corp để đòi lương. Ảnh: TRÚC PHƯƠNG

Vụ Eagle Corp: Sở GD&ĐT đề xuất công an vào cuộc ảnh 2
Trung tâm Anh ngữ Eagle Corp đã đóng cửa. Ảnh: TRÚC PHƯƠNG

Chiều 1-9, ông Nguyễn Thành Trung, Chánh văn phòng Sở GD&ĐT TP.HCM, cho biết Sở GD&ĐT đã làm việc với ông Nguyễn Trường Giang (ngụ Hà Nội), Giám đốc Công ty TNHH Tư vấn giáo dục và đào tạo Eagle Corp, vào cuối tuần qua. Công ty TNHH Tư vấn giáo dục và đào tạo Eagle Corp là đơn vị thành lập trung tâm Anh ngữ Eagle Corp.

Theo ông Trung, quá trình làm việc cùng Sở GD&ĐT, ông Giang cho biết đã nghỉ việc từ tháng 5-2020 và chỉ là giám đốc làm thuê.

Do đó, ông Giang không nắm được các phản ánh liên quan đến trung tâm Anh ngữ Eagle Corp.

Ông Giang đã tự đi xác minh về tình hình làm việc tại các cơ sở của Eagle Corp trên địa bàn TP và tường trình với Eagle Corp.

Theo bản tường trình của ông Giang, thời gian qua trung tâm đã tuyển sinh 237 học viên, học phí thu về gần 1,2 tỉ đồng.

Ông Giang cũng cung cấp số điện thoại của ông Trần Minh Tuấn, Giám đốc Công ty TNHH Tập đoàn truyền thông Eagle Corp (là công ty mẹ của Công ty TNHH Tư vấn giáo dục và đào tạo Eagle Corp). Tuy nhiên, Sở GD&ĐT không liên lạc được với ông Tuấn.

Trước đó, PV cũng đã liên lạc với ông Tuấn, ông Giang và nhiều đại diện của Eagle Corp nhưng tất cả cá nhân trên đều không nghe máy.

Ông Trung cho biết thêm, Sở GD&ĐT vẫn giữ quan điểm yêu cầu trung tâm Anh ngữ Eagle Corp hoàn trả toàn bộ học phí đã thu của học viên.

Đồng thời, sở yêu cầu trung tâm này phải gỡ bỏ toàn bộ quảng cáo, biển hiệu, cũng như chấm dứt toàn bộ hoạt động giảng dạy của trung tâm và báo cáo về Sở GD&ĐT.

Sở cũng yêu cầu ông Trần Minh Tuấn phải vào TP.HCM để làm việc trực tiếp với Sở GD&ĐT cũng như học viên, giáo viên, người lao động đã học và làm việc tại Eagle Corp.

“Sở GD&ĐT đã báo cáo vụ việc trung tâm Anh ngữ Eagle Corp lên Thường trực UBND TP.HCM. Đồng thời, sở cũng kiến nghị Thường trực UBND TP.HCM có đề nghị để cơ quan công an làm rõ sự việc này” - ông Trung nói.

Nhà ga cần có hệ thống loa thông báo

Nhà ga cần có hệ thống loa thông báo

(PLO)- Không có loa thông báo, bảng điện tử led trên khoang tàu dễ làm cho hành khách khó chủ động chuẩn bị kịp hành lý để xuống ga, nhất là vào ban đêm, khi mà nhiều hành khách chìm vào giấc ngủ...
'Rác' cho vay tiền

'Rác' cho vay tiền

(PLO)- Những trụ đèn, trụ điện, tủ điện hạ thế trên nhiều tuyến đường tại TP.HCM ...bị dán đầy những tờ rơi cho vay tiền nhanh trông rất nhếch nhác.