Clip CSGT đi xe đạp chở cụ ông lạc đường về nhà. (Nguồn: FB)

Ngày 1-3, một số trang mạng xã hội đăng tải loạt hình ảnh kèm theo clip về một chiến sĩ CSGT trẻ tại Hà Nội dùng xe đạp để giúp đỡ cụ ông bị lạc đường.

Câu chuyện nhanh chóng nhận được sự tán thưởng và chia sẻ rộng rãi của cộng đồng mạng.

Hình ảnh từ đoạn clip cho thấy chiến sĩ CSGT đang chở cụ ông trên chiếc xe đạp mini. Cụ ông ngồi sau, tay giữ chặt eo anh CSGT cho khỏi ngã.

CSGT đi xe đạp chở cụ ông lạc đường về nhà - ảnh 1
Hình ảnh CSGT đi xe đạp chở cụ ông lạc đường về nhà. (Ảnh chụp màn hình)

Theo nội dung đăng tải, cụ ông trong clip bị lạc đường nên được CSGT đưa về nhà. Ban đầu cụ nói nhà chỉ cách chốt CSGT khoảng 100 m nhưng khi đạp xe cả một quãng đường dài mà vẫn không thấy nhà cụ đâu, anh CSGT đoán cụ bị lẫn nên đã gọi điện thoại cho người thân đến đón.

"May sao trên xe đạp của cụ có ghi số điện thoại của người thân, chiến sĩ CSGT kia liền gọi điện thoại để người thân cụ biết tình hình, đến đón cụ" - tài khoản Facebook đăng tải câu chuyện cho hay. 

Trao đổi với PV, Trung tá Lê Tú, Đội trưởng Đội CSGT số 3 (Phòng CSGT Công an TP Hà Nội), cho biết câu chuyện về vị CSGT trẻ nói trên là của một cán bộ thuộc đơn vị mình. Theo đó, người này là Thượng úy Nguyễn Văn Chính.

Trước đó, chiều 28-2, tại khu vực chốt giao thông ngã năm Xã Đàn (Đống Đa, Hà Nội), một cụ ông hơn 80 tuổi đi xe đạp đến khu vực này thì mệt quá không đi được nữa. Thượng úy Chính nhanh chóng đưa cụ ông vào chốt để nghỉ ngơi và hỏi han. Tại đây, anh Chính hỏi thăm và được biết cụ ông đi lạc nên ngỏ lời chở cụ về.