Hà Nội: Tuyên dương 100 thủ khoa xuất sắc
(PLO)- Tối qua (28-8), Hà Nội đã tổ chức tuyên dương thủ khoa xuất sắc tốt nghiệp các trường ĐH, học viện trên địa bàn TP Hà Nội năm 2016.

Được biết đây là năm thứ 14 liên tiếp Hà Nội tổ chức tuyên dương các thủ khoa xuất sắc tốt nghiệp của các trường ĐH, học viện trên địa bàn TP.

Sau 14 năm qua, đã có 1.533 thủ khoa được vinh danh, đón nhận bằng khen của UBND TP Hà Nội.

Năm 2016 này, Hà Nội tuyên dương 100 thủ khoa xuất sắc (38 nam và 62 nữ) tốt nghiệp các trường ĐH, học viện trên địa bàn TP. Trong đó có hai thủ khoa kép là Lại Thành Minh (ĐH Mỹ thuật Việt Nam) và Đinh Nho Minh (Học viện Chính sách và Phát triển).

Tại buổi lễ, ông Ngô Văn Quý, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội, đã biểu dương những nỗ lực và thành quả mà 100 thủ khoa đạt được. Ông Quý nhấn mạnh Hà Nội đang có những thời cơ và vận hội mới trong quá trình phát triển, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân thủ đô đang quyết tâm xây dựng một thủ đô hiện đại, văn minh. Lãnh đạo TP cũng gửi lời nhắn nhủ và kỳ vọng tới các thủ khoa rằng cần tiếp tục nỗ lực phấn đấu, rèn luyện, học tập và nghiên cứu để gặt hái những thành công trên những chặng đường tiếp theo.

Hà Nội: Tuyên dương 100 thủ khoa tốt nghiệp đại học, học viện
Sau 14 năm qua, đã có 1.533 thủ khoa được vinh danh, đón nhận bằng khen của UBND TP Hà Nội.

Trước đó, lãnh đạo TP Hà Nội thông tin từ khi thực hiện chính sách thu hút tài năng trẻ đến nay, Hà Nội đã tuyển dụng được gần 300 tài năng trẻ vào làm việc tại các cơ quan, đơn vị thuộc TP Hà Nội.

Các thủ khoa xuất sắc, khi có nguyện vọng làm việc trong các cơ quan, đơn vị TP sẽ được hưởng chính sách đãi ngộ theo Nghị định 14: Được tiếp nhận hoặc xét đặc cách không qua thi tuyển, được hưởng hỗ trợ đãi ngộ thu hút một lần bằng 20 lần mức lương tối thiểu tại thời điểm được tuyển dụng, tiếp nhận...

TP có chính sách trọng dụng nhân tài nhưng không có nghĩa là 100 thủ khoa phải làm việc tại Hà Nội. Nhiều thủ khoa sẽ về làm việc tại địa phương hoặc sẽ ở lại làm giảng viên ở trường. Số lượng tài năng trẻ trong diện thu hút tuyển dụng có đủ điều kiện tiêu chuẩn về năng lực, trình độ được quy hoạch là cán bộ lãnh đạo quản lý trong các cơ quan, đơn vị tăng đáng kể trong một vài năm gần đây.

PHI HÙNG