Hơn 200 HS có thể bị hạ hạnh kiểm vì vi phạm giao thông
(PLO)- Chỉ trong hai tháng 8 và 9 đầu năm học, TP.HCM có 201 học sinh (HS) vi phạm luật giao thông và bị Sở GD&ĐT TP.HCM đề nghị kỷ luật về hạnh kiểm tại trường các em theo học.

Đây là danh sách do Phòng CSGT đường bộ - đường sắt (Công an TP.HCM) vừa gửi về Sở GD&ĐT để đề nghị xử lý vì vi phạm Luật An toàn giao thông đường bộ trong hai tháng 8 và 9-2017.

Theo danh sách, phần lớn các em đang theo học tại các trường THPT, trung tâm GDTX, giáo dục chuyên nghiệp và trường CĐ-TCCN trực thuộc Sở. Ngoài ra, có một số em chỉ mới đang học lớp 8, lớp 9.

Lỗi các em vi phạm nhiều nhất theo danh sách này là các em đều chưa đủ tuổi điều khiển xe máy, lái xe không đội mũ bảo hiểm, không giấy tờ, vi phạm tốc độ, chở quá số người quy định, không tuân thủ tín hiệu giao thông...

Theo đó, với những em này, lãnh đạo Sở GD&ĐT TP.HCM yêu cầu các trường phối hợp cùng gia đình HS giáo dục và xử lý nghiêm các trường hợp HS vi phạm. Đồng thời, các trường xem đây là cơ sở để đánh giá hạnh kiểm HS trong học kỳ I năm học 2017-2018 này. Sở cũng đề nghị các trường thực hiện nghiêm và phải gửi về Sở kết quả kỷ luật HS, bản kiểm điểm của HS và cam kết của phụ huynh về vấn đề này.

PHẠM ANH