Đó là anh Lê Anh Quân (27 tuổi), công tác ở Đội trinh sát hình sự TP Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk).

Bà Trịnh Thị Hà (49 tuổi), mẹ anh Quân, òa khóc: “Quân đang cấp cứu tại Khoa hồi sức ngoại thần kinh, BV Chợ Rẫy TP.HCM đến nay đã hơn 10 ngày nhưng vẫn hôn mê sâu. Chồng tôi đã mất cách đây bảy năm, nó là đứa con trai duy nhất, tôi không thể để con chết được”.

Giúp dân chạy lũ, chiến sĩ trẻ nguy kịch trước ngày kết hôn - ảnh 1
Anh Lê Anh Quân đang được cấp cứu tại Khoa hồi sức ngoại thần kinh, BV Chợ Rẫy TP.HCM. Ảnh: CÙ HIỀN

Bà Hà kể ngày 10-8 anh Quân thông báo với bà là đang cùng đoàn ứng trực cứu hộ người dân phường Tân Lập, TP Buôn Ma Thuột, khu dân cư bị cô lập do lũ dữ. Đến rạng sáng 11-8, sau khi hoàn thành nhiệm vụ, anh Quân đi xe máy trở về thì bị rơi xuống hầm cống đang thi công, đa chấn thương vùng đầu.

Sau khi được đồng đội đưa đi cấp cứu tại BV Đắk Lắk, anh Quân được các bác sĩ (BS) chẩn đoán chấn thương nặng khó qua khỏi. Vượt qua đau đớn, bà Hà quyết định xin chuyển con lên BV Chợ Rẫy mặc dù BS có cảnh báo: “Nếu chuyển viện bệnh nhân sẽ tử vong trên đường đi bởi vết thương quá nặng”.

Tại BV Chợ Rẫy, anh Quân được chẩn đoán bị sốt xuất huyết phù não, dập toàn bộ một bên hàm má. Các BS cho hay mặc dù chưa tỉnh lại được nhưng sức khỏe bệnh nhân Quân có tiến triển tích cực.

Bà Hà chia sẻ đến 10-9 này con bà sẽ tổ chức đám cưới. Mọi thứ đã chuẩn bị xong, giờ phải hoãn lại. “BS cũng nói nếu ba ngày nữa Quân không tỉnh lại thì phải thêm 10 ngày tiếp theo may ra mới hồi tỉnh được” - bà nghẹn ngào.

“Gia đình Quân rất éo le, bố đã mất, mẹ tuổi cao, chị làm công nhân cũng đã lấy chồng nên Quân là trụ cột gia đình. Việc chi trả viện phí cho Quân hiện đang gặp khó khăn với số tiền khoảng 3 triệu đồng/ngày. Hiện Công an TP Buôn Ma Thuột đã kêu gọi quyên góp để Quân có thêm kinh phí điều trị trong thời gian tới” - Thiếu tá Lê Minh Thức, Bí thư Đoàn Công an TP Buôn Ma Thuột, cho hay.