Khu du lịch Quỷ núi đóng cửa để sửa các bức tượng

Thứ Tư, ngày 15/7/2020 - 19:10

(PLO)- Các bức tượng trong khu du lịch bị chê là phản cảm, có người đăng Facebook thì nhân viên khu du lịch tìm đến nhà hành hung.

Chiều 15-7, ông Ngô Quang Phúc, Chủ tịch HĐQT, Tổng giám đốc Liên Minh Group cho biết,Công ty đã quyết định tạm đóng cửa Khu du lịch Quỷ núi sau những tranh cãi liên tục và những việc khác xảy ra ở khu du lịch này.

Khu du lịch Quỷ núi đóng cửa để sửa các bức tượng - ảnh 1
Một trong các bức tượng bị cho là phản cảm, quái đản... trong khu du lịch. Ảnh: NN

Ông Phúc cho biết, công ty cầu thị nên tạm ngưng đón khách tham quan để dỡ bỏ và làm việc với cơ quan chức năng điều chỉnh sửa chữa lại các bức tượng mà nhiều ý kiến cho là không phù hợp với văn hoá và thuần phong mỹ tục trong Khu du lịch. Thời gian chính thức ngưng đón khách là từ thứ 5, ngày 16-7.

“Sau khi điều chỉnh, hoàn thiện các thủ tục theo quy định, công ty sẽ đón khách đến tham quan miễn phí để nghe góp ý, sau đó mới chính thức mở cửa để hoạt động kinh doanh” – ông Phúc nói.

Trước đó, ngày 6-7, tập đoàn bất động sản Liên Minh đã khai trương Khu du lịch Quý Núi trên diện tích khoảng 7ha ở huyện Lạc Dương với nhiều khu thăm quan gồm các dòng suối, hoa cỏ, cây xanh. Trong đó  các bức tượng xi măng bị chỉ trích là “quái đản” và “ghê rợn”.

Anh Phạm Khôi Ng. ở Đà Lạt viết trên Facebook chê bai thì chiều 11-7, một võ sư đang thử việc tại Liên Minh group cùng ba người khác hành hung anh, yêu cầu gỡ bỏ Status chê bai khu du lịch, phải xin lỗi ông Phúc.

Sở Văn hoá Thể thao và du lịch tỉnh Lâm Đồng đang thanh tra, kiểm tra khu du lịch này.

NGUYỄN NGHĨA – VÕ TRANG

ĐỌC THÊM

Chương trình hành động của ứng viên Nguyễn Sỹ Quang

(PLO)- Một trong những ưu tiên hàng đầu của ứng cử viên Nguyễn Sỹ Quang sẽ là: Quan tâm giải quyết những vấn đề bức xúc cấp bách của cử tri và nhân dân như giao thông, môi trường, ngập nước…