Chiều 6-10, Trung tâm Hỗ trợ thanh niên công nhân TP.HCM đã làm lễ trao "căn phòng ước mơ" cho vợ chồng anh Trần Văn Dũng và chị Trần Ngọc Thu đều là công nhân.

"Căn phòng ước mơ" được trao tại khu lưu trú văn hóa 43 (168/1 tổ 12, khu phố 6, phường Thạnh Xuân, quận 12, TP.HCM). Trước khi bàn giao phòng, trung tâm đã huy động thanh niên tình nguyện sơn, sửa, đi lại đường điện an toàn để gia đình anh Dũng thuận tiện sinh hoạt.

Tại buổi lễ, công đoàn công ty nơi anh Dũng - chị Thu làm việc và Đoàn thanh niên quận 12 còn tặng các vật dụng sinh hoạt cho gia đình anh chị.

Trao ‘căn phòng ước mơ’ cho công nhân khó khăn - ảnh 1
Các thanh niên tình nguyện sơn, sửa, đi lại đường điện trước khi bàn giao "căn phòng ước mơ". Ảnh: A.PHONG

Ông Thổ Hoài Phong, Trưởng phòng Hỗ trợ đời sống (Trung tâm Hỗ trợ thanh niên công nhân TP.HCM), thông tin đây là căn phòng thứ 29 được trao cho những gia đình công nhân có hoàn cảnh khó khăn, có con nhỏ, bị bệnh tật.

Riêng anh Dũng - chị Thu đã lập gia đình từ năm 2011 có hai con nhỏ, hoàn cảnh khó khăn, thu nhập bình quân hằng tháng của cả hai là 7 triệu đồng/tháng, đáp ứng tiêu chí hỗ trợ của chương trình. Với "căn phòng ước mơ" các gia đình công nhân được hỗ trợ 100% tiền phòng trọ trong vòng một năm.

Ông Phong đánh giá: Chương trình nhằm hỗ trợ, đồng hành cùng thanh niên công nhân, nhất là những gia đình có hoàn cảnh khó khăn nhằm khích lệ và chia sẻ một phần khó khăn với các gia đình công nhân, giúp cho các bạn có một nơi ở ổn định, một nơi để an cư lạc nghiệp.             

Dịp này, trung tâm còn tổ chức giao lưu văn nghệ cho thanh niên công nhân tại khu lưu trú văn hóa 43 và tập huấn kỹ năng cầm máu khi bị tai nạn giao thông cho các công nhân lưu trú tại đây.