Vào tù vì ‘dính’ nữ thập tam - Bài 1: ‘Lấy chồng’ từ thuở 12

Thứ Hai, ngày 8/9/2014 - 02:50

Khi cán bộ cấp dưới trình lệnh bắt giữ hai thiếu niên, người 14, người 15 tuổi vì tội hiếp dâm trẻ em, lãnh đạo cơ quan CSĐT rất đắn đo và xót xa.

LTS: Thời gian gần đây rộ lên nhiều trường hợp phải vào tù vì quan hệ với người yêu nhỏ tuổi. Luật pháp đặt ra những quy định để bảo vệ trẻ em gái nhưng trên thực tế có những trường hợp các em gái chủ động hoàn toàn. Làm thế nào để giáo dục giới tính và pháp luật cho thanh thiếu niên vững hơn vẫn là câu hỏi nhức nhối của nhiều gia đình và cho cả ngành giáo dục.

Quá trình điều tra vụ án, điều tra viên cảm thấy xót xa khi biết chính cô bé là người đồng thuận, thậm chí chủ động trong quan hệ với hai thiếu niên nhưng lệnh bắt vẫn phải được ký...

Ráng giữ mình nghe con trai!

Mới hơn 12 tuổi nhưng Yến (*) đã có nhiều mối tình chớp nhoáng. Đầu tháng 7, em quen Hậu, người bạn trai hơn em một tuổi và học khác trường. Thời gian Hậu và Yến gặp nhau, hai bên nảy sinh tình cảm rồi dẫn đến việc nhiều lần làm chuyện người lớn. Mọi chuyện diễn ra chóng vánh chỉ trong vòng vài ngày.

Biết thuê khách sạn mà không có CMND sẽ không được vào nên Yến rủ Hậu qua nhà một người bạn gái học cùng lớp cũng đã có bồ. Điều tra viên của vụ án kể: “Căn phòng trọ có chút xíu, bốn đứa tụi nó vừa ăn uống, trò chuyện được một tí thì Yến ghé tai nói với nhỏ bạn cho mượn cái gác, rồi hai đứa dắt nhau lên kéo rèm và rù rì làm chuyện người lớn. Xuống ngồi chơi được một lúc Yến lại ghé tai bạn mượn gác, rồi hai đứa lại lên…”. Điều đáng nói là bạn gái của Yến biết bạn mình mượn gác để “tâm sự” với bạn trai nhưng không muốn mất lòng bạn nên không ngăn cản cũng không từ chối. Hồ sơ vụ án thể hiện Hậu bốn lần “hiếp dâm” Yến, qua lời khai của các em có thể thấy Yến đều chủ động quan hệ với bạn.

Vào tù vì ‘dính’ nữ thập tam - Bài 1: ‘Lấy chồng’ từ thuở 12 - ảnh 1

Căn phòng trống trải ở quận 9, không có cửa nơi Hùng và Yến làm chuyện người lớn, bị mẹ Yến bắt gặp báo công an (ảnh trái).  Chưa đủ 15 tuổi nhưng thiếu niên này trong vụ án hiếp dâm trẻ em sẽ phải đối mặt với cáo buộc phạm tội đặc biệt nghiêm trọng. Ảnh: TK

Giữa tháng 7 vừa rồi, vì xích mích nên Yến chia tay Hậu. Chỉ vài ngày sau khi chia tay Hậu, Yến đã quen và “kết hôn” với Hùng (chưa đủ 15 tuổi) trên Facebook. Chị Nguyệt - mẹ Hùng thất vọng nhớ lại: “Hầu như hôm nào Yến cũng đến nhà, hai đứa cứ nằm trên giường dính nhau như sam. Tôi khuyên nhủ mà cả hai đứa đều không nghe, nhiều lúc đuổi mà con Yến không chịu về”. Nhiều lúc trước mặt cả hai, chị nói thẳng rằng vừa rồi ở gần nhà có một thanh niên bị bắt đi tù vì quan hệ với bạn gái. Chị liên tục căn dặn con trai phải ráng giữ mình, không được đi quá giới hạn nhưng lửa vẫn cứ bén rơm...

Em gái của Hùng năm nay đã được 11 tuổi, khá hiểu biết, dạn dĩ. Chính mắt em và đứa em gái sáu tuổi đã nhìn thấy anh mình làm chuyện ấy với bạn gái ở trên giường ngay sau nhà. “Cái giường đặt trong phòng không có cửa lại trống huơ trống hoác, con đi ngang nhìn thấy chỉ biết ù té chạy” - cô bé nói.

Đợi chồng “dìa”!

Mẹ Yến kể hiện nay chị sống với người chồng sau, còn Yến và một chị gái 17 tuổi từ nhỏ ở với bà ngoại. Chị đi làm ca đêm, ban ngày chỉ thỉnh thoảng ghé sang thăm nom mấy đứa nhỏ. Sau khi cả hai người bạn trai bị bắt đi tù, Yến bị gia đình cấm ra khỏi nhà. Trên Facebook em vẫn liên tục cập nhật trạng thái tình cảm và trò chuyện với bạn bè, “sự cố” với hai người bạn trai cũng được em công khai trên mạng xã hội.

Trên Facebook, em để trạng thái “đợi chồng dìa (về)”, chồng chính là Hùng, người bạn trai vừa bị bắt, em cũng giới thiệu là “đã kết hôn” với người bạn trai đó... Tất cả điều ấy mẹ em không hề hay biết. Tôi hỏi mẹ em có biết gì về Facebook không, chị lắc đầu. Cha em càng không biết vì giờ ông đã có vợ khác, sự quan tâm đến con cùng lắm là lâu lâu gọi một cuộc điện thoại.

Cũng như mẹ Yến, chị Nguyệt - mẹ của Hùng mang nỗi đau không biết tỏ cùng ai. Trưa 21-8, chị Nguyệt vừa chạy mượn được 2 triệu đồng tất tả sang nhà để đưa tạm cho mẹ Yến dẫn em đi giám định. Chị nói: “Hôm nghe con trai bị bắt, tôi đang đi chuẩn bị để đem hàng hóa ra đảo Phú Quốc bán. Mới đi được vài ngày chưa kịp buôn bán gì thì nghe báo tin dữ, lật đật bỏ về lo cho con…”. Những ngày đầu con bị bắt, chị khóc hết nước mắt, rồi nghe có thể được giảm án nếu gia đình cô bé bãi nại nên chị lại ngược xuôi chạy đi kiếm tiền để khắc phục hậu quả cho con.

Cũng dang dở với người chồng đầu tiên, chị Nguyệt chấp nhận nuôi cả bốn đứa con gồm ba trai, một gái. Chồng cũ của chị làm nghề lái xe tải rày đây mai đó. Sau này chồng kết đôi với người phụ nữ khác, mỗi tháng chỉ chu cấp cho vợ cũ và bốn đứa con một bao gạo. Có thời gian Hùng theo cha đi làm lơ xe. Chị kể có lần em làm nặng và đói nên ăn hai dĩa cơm thì bị dì ghẻ mắng chửi, tát tai… Từ hôm đó em bỏ về ở luôn với mẹ và cha dượng.

Em gái của Hùng kể rằng sau khi anh trai bị bắt, Yến có nhắn tin trên Facebook là rất đau buồn và Yến sẽ gắng đợi đến ngày “chồng” ra tù. Nhưng với sự vô tư như em đã từng thể hiện, liệu em có chờ đợi được không khi mức án mà bạn mình sẽ phải gánh đó là những năm dài đằng đẵng lấy hết tuổi thanh xuân…

TUYẾT KHUÊ

Trưa 13-8, Hùng nhắn tin báo đang ở nhà một mình nên sau giờ tan học, Yến (chưa đủ 13 tuổi) sang nhà Hùng ở phường Tân Phú, quận 9. Tại đây Yến và Hùng đã quan hệ tình dục với nhau. Đến chiều tối cùng ngày, thấy con gái đi học chưa về, mẹ Yến qua tìm thì phát hiện con gái cùng bạn trai có biểu hiện lạ. Mẹ Yến đi trình báo công an. Sau khi bị bắt, Hùng khai ra trước đó không lâu Yến cũng từng làm chuyện tương tự với Hậu. Khi bị công an mời làm việc, Hậu nhanh chóng thừa nhận đã nhiều lần quan hệ tình dục với Yến. Dù Hậu mới 14 tuổi và Hùng chưa đủ 15 tuổi nhưng vì phạm tội đặc biệt nghiêm trọng nên Công an quận 9 đã lập hồ sơ chuyển giao Hậu và Hùng cho Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM điều tra theo thẩm quyền. Mới đây, cả Hùng và Hậu đều được cho tại ngoại.

Sau khi cả hai người bạn trai đều bị công an bắt vì trọng tội hiếp dâm trẻ em, Yến bị gia đình cấm cửa trong nhà, kể cả việc học của em cũng dang dở ở lớp 6 tại một trường THCS ở quận 9. Gia đình nói em sẽ được cho đi học nghề nhưng nghề gì thì chưa biết. Ngồi trên chiếc giường nhỏ kê trong góc phòng cũng là không gian riêng của em, Yến liên tục bấm điện thoại vào Facebook, không quan tâm những người lớn xung quanh nói gì.

ĐỌC THÊM

Xuân Trường, Quế Ngọc Hải mong có 4 đến 6 điểm

(PLO)- Đội tuyển Việt Nam sẽ chơi ba trận còn lại gặp lần lượt Indonesia, Malaysia và chủ nhà UAE với mong muốn của thủ quân Quế Ngọc Hải lẫn đội phó Xuân Trường ít nhất phải có một trận hòa, một trận thắng.