Vụ tàu cá bị đâm chìm: 5 ngư dân vẫn chưa về đất liền

(PLO)- Chiều tối 12-7, ông Nguyễn Thanh Hùng, Chủ tịch Hội Nghề cá xã Bình Châu, huyện Bình Sơn (Quảng Ngãi), cho biết năm ngư dân hành nghề trên tàu cá bị tàu Trung Quốc đâm chìm vẫn chưa về đến đất liền.

 

 

Do ngoài biển gió cấp 5, cấp 6 nên tàu di chuyển chậm. Trong khi đó, nhiều người thân và bà con chòm xóm trong ngày hôm nay theo dõi ở nơi đặt máy Icom để chờ tin tức. Một số người còn xuống cửa biển Sa Kỳ để chờ đón người thân nhưng các ngư dân vẫn chưa về đến nơi.

Vụ tàu cá bị đâm chìm: 5 ngư dân vẫn chưa về đất liền - ảnh 1
Vùng cửa biển Sa Kỳ, xã Bình Châu, huyện Bình Sơn - nơi con tàu của ngư dân Huỳnh Văn Khanh sẽ cập bến chở theo năm ngư dân bị Trung Quốc đâm chìm tàu.

Được biết ngày 9-7, chiếc tàu đánh cá mang số hiệu QNg 90479 TS của ngư dân Võ Văn Lựu và tàu của ngư dân Huỳnh Văn Khanh mang số hiệu QNg 95001 TS cùng đánh cá ở vùng biển quần đảo Hoàng Sa thì bị hai tàu của Trung Quốc rượt đuổi đâm chìm tàu của ngư dân Lựu.

Năm ngư dân trên tàu may mắn thoát chết nhờ bám mũi tàu và sau khi tàu Trung Quốc rời khỏi vùng ngư trường, tàu của ngư dân Khanh mới đến cứu được năm ngư dân.

V.QUÝ