Xả thải ra kênh Nhiêu Lộc - Thị Nghè phải đạt loại A

(thuộc dự án Vệ sinh môi trường TP giai đoạn 2 do Trung tâm Chống ngập TP làm chủ đầu tư), Sở TN&MT TP cho biết ngày 27-3, đơn vị này đã tổ chức tham vấn ý kiến nhiều sở, ngành liên quan cũng như các chuyên gia trong lĩnh vực môi trường về hai vấn đề trên.

Theo đó, Sở TN&MT đã tập hợp các ý kiến, thống nhất với nội dung sau: Về công nghệ xử lý nước thải, Sở TN&MT sẽ phối hợp với Sở KH&CN TP cùng Trung tâm Chống ngập thành lập hội đồng thẩm định công nghệ với sự đóng góp ý kiến của các chuyên gia trong lĩnh vực công nghệ xử lý nước thải và môi trường.

Về tiêu chuẩn nước thải sau xử lý của Nhà máy Nhiêu Lộc - Thị Nghè, Sở TN&MT TP cho biết do nhà máy có lưu lượng xả thải lớn (820.000 m3/ngày) nên để đảm bảo chất lượng nguồn nước cấp cho TP cũng như góp phần bảo vệ môi trường nước trên lưu vực sông Sài Gòn - Đồng Nai, Sở kiến nghị UBND TP nên áp dụng tiêu chuẩn nước thải loại A.

TRUNG THANH

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.