Xét xử Khmer Đỏ: Luật sư của Ieng Sary phản đối tòa

Tòa tập trung hỏi bị cáo Ieng Sary, nguyên phó thủ tướng, kiêm bộ trưởng Ngoại giao của Khmer Đỏ. Luật sư Ang Udom đã phản đối phiên tòa với lý do trước khi đầu hàng năm 1996, Ieng Sary đã đàm phán chỉ đầu hàng nếu được ân xá, miễn truy tố và yêu cầu này đã được quốc vương Sihanouk đồng ý.

Chủ tọa phiên tòa bác lý lẽ trên với lý do phiên tòa hồi đầu năm đã nghe và phản đối lý lẽ biện hộ này. Phía công tố khẳng định lệnh ân xá không áp dụng đối với các tội danh Ieng Sary bị truy tố và lệnh ân xá chỉ phù hợp với luật pháp năm 1994 chứ không có hiệu lực đối với luật pháp quốc tế cũng như luật Campuchia hiện nay. Ba bị cáo nguyên chủ tịch Quốc hội Nuon Chea, nguyên chủ tịch nước Khieu Samphan và nguyên bộ trưởng Xã hội và Y tế Ieng Thirith có mặt dự tòa.

KHÁNH UYÊN (Theo Phnompenh Post, Channel News Asia)

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Chủ tịch Ủy ban châu Âu Ursula von der Leyen. Ảnh: EPA

Hàng chục quan chức cấp cao EU thăm Ukraine

(PLO)- Ngày 2-2, hơn một chục quan chức hàng đầu của Liên minh châu Âu (EU) đến thăm Kiev để thể hiện cam kết viện trợ quân sự, tài chính và chính trị với Ukraine.