Doanh nghiệp phải bỏ ra thêm rất nhiều chi phí tuân thủ, trong khi cơ quan quản lý Nhà nước cũng không phát hiện ra nguy cơ nào đối với hoạt động nhập khẩu thiết bị in- Ảnh minh họa

Bắt phải xin phép nhập khẩu thiết bị in ấn để làm gì?

(PLO)- Việc duy trì cấp giấy phép nhập khẩu đối với các hàng hóa trong lĩnh vực in như hiện tại là chưa hợp lý. Không rõ lý do tại sao phải thay đổi phương thức quản lý đối với hoạt động nhập khẩu thiết bị in trong khi trước đó việc nhập khẩu “tự do” không tạo ra nguy cơ nào?
Hội sách Cần Thơ bán hơn 2 triệu bản sách

Hội sách Cần Thơ bán hơn 2 triệu bản sách

(PLO)- Hội sách Cần Thơ lần II đã thu hút hơn 390.000 lượt khách đến tham quan, mua sắm; tổng doanh thu của các gian hàng đạt hơn 16,7 tỉ đồng (tăng gần 30% so với hội sách lần I) với 2,097 triệu bản sách được bán ra. 
Dịch từ tiếng Việt sang… tiếng Việt!

Dịch từ tiếng Việt sang… tiếng Việt!

(PL)- Chuyện mới nghe như đùa nhưng có thật. Từ lâu nay một số người lấy các bản dịch nổi tiếng của các dịch giả uy tín xào nấu, đảo qua đảo lại một số đoạn, câu chữ lại thành bản sách “biên dịch”.
Thơ cần thiết cho ai?

Thơ cần thiết cho ai?

(PL)- Hôm qua, rằm tháng Giêng âm lịch - Tết Nguyên tiêu - là ngày Thơ Việt Nam lần thứ 15 với chủ đề “Đồng hành và sáng tạo cùng đất nước” - hướng tới kỷ niệm 60 năm thành lập Hội Nhà văn Việt Nam.
Phiên chợ sách quý hiếm

Phiên chợ sách quý hiếm

(PL)- Từ ngày 17 đến 18-12 tại Hà Nội, diễn đàn sachxua.net và ĐH Văn hóa Hà Nội sẽ tổ chức sự kiện phiên chợ Sách xưa lần thứ I.
TP.HCM: Hội sách tổ chức tràn lan

TP.HCM: Hội sách tổ chức tràn lan

(PL)- Hiện ở TP.HCM đang có rất nhiều hội sách được tổ chức một cách tràn lan nhưng số đông những hội sách này là nhỏ lẻ, chưa tập trung được nguồn lực và tạo được ấn tượng với người đọc.
Tiệc sách hè 2016 có gì?

Tiệc sách hè 2016 có gì?

(PL)- Chào hè 2016, NXB Trẻ đã cho ra 80% lượng sách xuất bản tập trung vào mảng sách thiếu nhi.