'Fake News' khiến đoàn Malaysia gặp rắc rối

Hai tờ báo xuất bản bằng tiếng Malaysia của Malaysia đã đưa tin giả (Fake News) khiến đoàn thể thao Malaysia xính vính sáng 3-12 - đó là thông tin từ trưởng đoàn thể thao Malaysia thông báo cho báo chí sáng nay.

Các VĐV Malaysia hoang mang vì "Fake News".

Ông Megat Zulkarnain nói với báo chí rằng, Tiểu ban kiểm tra doping của chủ nhà Philippines đã đề nghị các cán bộ chức trách của đoàn bóng mềm Malaysia cung cấp các mẫu nước tiểu để kiểm tra doping VĐV. Tuy nhiên, không hiểu vì sao phóng viên Malaysia của hai tờ báo lại thông tin lên trang báo rằng, VĐV bóng mềm của Malaysia đã kiểm tra và cho kết quả dương tính với chất kích thích.

Ông trưởng đoàn Zulkarnain kết luận rằng, đó là sự buộc tội phi pháp, vô căn cứ. Ông chỉ ra sự vô lý rằng, làm gì có chuyện lấy mẫu thử là có kết quả ngay, bởi các mẫu nước tiểu phải được gởi sang Nhật hoặc Úc kiểm tra, chứ đâu phải Philippines có phòng kiểm tra doping ngay được.

Thông tin này tạo áp lực rất lớn lên VĐV Malaysia.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Buổi tập dưới mưa và bất lợi cho Olympic Việt Nam

Buổi tập dưới mưa và bất lợi cho Olympic Việt Nam

(PLO)- Đội tuyển Olympic Việt Nam đã trở lại sân tập để chuẩn bị cho trận đấu cuối vòng bảng môn bóng đá nam ASIAD 19 gặp đối thủ lớn Saudi Arabia vào đêm 24-9 với hy vọng có điểm để giành vé đi tiếp.

Việt Nam lại thắng Nepal

Việt Nam lại thắng Nepal

(PLO)- Các cô gái Việt Nam vừa có trọn ba điểm tại ASIAD 19 khi đối đầu với đối thủ quen thuộc.

Olympic Việt Nam trả giá và lớn lên sau những sai lầm

Olympic Việt Nam trả giá và lớn lên sau những sai lầm

(PLO)- Hy vọng có điểm trước đối thủ lớn Iran của thầy trò Hoàng Anh Tuấn đã tan thành mây khói khi tuyển Olympic Việt Nam để thua nặng nề 0-4 và phải chờ đến lượt cuối vòng bảng ASIAD 19 sống mái với Saudi Arabia.

Thể thao Quân đội săn vàng ASIAD 19

Thể thao Quân đội săn vàng ASIAD 19

(PLO)- Lãnh đạo thể thao Quân đội có những phần quà khích lệ tinh thần các VĐV lên đường tham dự ASIAD 19 tại Hàng Châu với quyết tâm lớn cùng Đoàn thể thao Việt Nam mang vinh quang về cho nước nhà.

Lão tướng Quận 6 đăng quang trong trận chung kết nghẹt thở

Lão tướng Quận 6 đăng quang trong trận chung kết nghẹt thở

(PLO)- Cựu cầu thủ Thể Công Nguyễn Anh Tuấn cùng đồng đội Lão tướng Quận 6 đã lên ngôi vô địch trong trận chung kết giàu kịch tính với cú lội dòng nước ngược đẹp mắt thắng chủ nhà Quận Bình Tân trên chấm luân lưu 11 mét, sau hai hiệp chính hòa nhau 3-3.