Đặc nhiệm Ukraine được trang bị 'khủng' cỡ nào để đối phó Nga?

Đặc nhiệm Ukraine được trang bị 'khủng' cỡ nào để đối phó Nga?

(PLO)- Lực lượng đặc nhiệm Ukraine được trang bị nhiều vũ khí lợi hại, từ súng trường AK có từ thời Liên Xô cho tới những khẩu súng lục Glock hiện đại. Sự giao thoa giữa cái cũ và cái mới đảm bảo cho họ thực hiện được hầu hết nhiệm vụ và khả năng chiến đấu trên các mặt trận.
Phó chủ tịch Hội đồng an ninh Nga Dmitry Medvedev. Ảnh: Yekaterina Shtukina/POOL/TASS

Ông Medvedev nói phương Tây muốn 'phá huỷ’ Nga

(PLO)- Ông Medvedev nhận định mục đích cuối cùng của phương Tây là nhằm "phá hủy” nước Nga, đồng thời tuyên bố Moscow sẽ chỉ tìm kiếm hòa bình với Kiev theo các điều kiện của riêng của Nga.
Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova. Ảnh: BỘ NGOẠI GIAO NGA

Nga tố Mỹ trực tiếp tham gia vào xung đột Ukraine

(PLO)- Nga tố Mỹ trực tiếp tham gia xung đột Nga-Ukraine với các hành động điều phối và thậm chí vận hành các hệ thống pháo phản lực bắn loạt cơ động cao HIMARS nhắm vào các lực lượng Moscow.
Khung cảnh tan hoang bên trong một tòa nhà sau các cuộc pháo kích của Nga ở Ukraine.

Nóng Nga-Ukraine ngày 2-8: Mỹ nói Nga dùng nhà máy hạt nhân Ukraine làm lá chắn, Đức tiếp tục hỗ trợ vũ khí cho Kiev

(PLO)- Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken cho rằng Nga đang sử dụng Zaporizhzhia - nhà máy điện hạt nhân lớn nhất Ukraine - như một "lá chắn hạt nhân" trong những cuộc giao tranh với Ukraine; Chủ tịch Hội đồng tối cao đảng Nước Nga thống nhất cho biết chiến dịch quân sự ở Ukraine vẫn đang diễn ra theo đúng kế hoạch.
Lực lượng cứu hộ dọn dẹp các mảnh vỡ của một khách sạn bị phá hủy sau cuộc tấn công của quân đội Nga tại TP Bakhmut, tỉnh Donetsk, Ukraine, ngày 27-7.

Nóng Nga-Ukraine ngày 28-7: Kiev nói Moscow đang thất bại ở Kherson, khẳng định sẽ tấn công lãnh thổ Nga nếu cần thiết

(PLO)- Chủ tịch Hội đồng An ninh và Quốc phòng quốc gia Ukraine khẳng định Kiev sẽ không ngần ngại tấn công các vùng lãnh thổ của Nga nếu thấy cần thiết; quân đội Nga đang chịu nhiều thất bại ở tỉnh Kherson trước hệ thống pháo phản lực cơ động cao do Washington cung cấp cho Kiev.
Một tòa nhà bị phá hủy hoàn toàn sau cuộc pháo kích của Nga tại Ukraine.

Nóng Nga-Ukraine ngày 26-7: Moscow cáo buộc tình báo phương Tây hỗ trợ Ukraine cướp máy bay của lực lượng hàng không Nga

(PLO)- Tổng cục An ninh Liên bang Nga cáo buộc Ukraine, với sự hỗ trợ của tình báo phương Tây, đang tìm cách cướp máy bay lực lượng hàng không Nga; Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov cho biết thỏa thuận ngũ cốc với Kiev không ngăn cản Moscow tiếp tục chiến dịch quân sự ở Ukraine.