Mang đồ cướp giật đi cầm nhưng trả biên lai cho bị hại
(PLO)- Trọng, Nghĩa đem điện thoại đến tiệm cầm đồ được 600.000 đồng rồi mang biên lai đến khu vực cầu Trần Phú trả lại cho chị M. để đi chuộc lại điện thoại.

Ngày 16-5, TAND TP Nha Trang (Khánh Hòa) đã tuyên phạt bị cáo Phạm Văn Nghĩa (SN 1996, trú thôn Phú Hữu, xã Ninh Ích, thị xã Ninh Hòa) 28 tháng tù về tội cướp giật tài sản.

Theo cáo trạng, ngày 5-11-2012, Phạm Văn Trọng, Nghĩa và Phạm Thị Minh ngồi chơi tại khu vực Hòn Chồng, Nha Trang. Đến hơn 12 giờ cùng ngày, Trọng nói với Minh ngồi đợi để Trọng và Nghĩa đi công việc. Trọng lên xe máy chở Nghĩa đi thì phát hiện một cô gái đi xe đạp (chưa xác định), trên giỏ xe có để một túi xách.

Mang đồ cướp giật đi cầm nhưng trả biên lai cho bị hại  - ảnh 1
Bị cáo Nghĩa tại tòa.

Trọng áp sát xe để Nghĩa ngồi sau giật túi xách rồi bỏ chạy. Sau khi giật được túi xách, cả hai quay lại chỗ Minh ngồi lục tìm tài sản nhưng bên trong chỉ có sách, vở, hộp bút nên vứt số tài sản trên tại chỗ.

Tiếp đó, Trọng chở Nghĩa và Minh đến công viên ở gần cầu Trần Phú ngồi chơi. Lúc sau Trọng phát hiện thấy chị M. đang đi xe đạp, trước giỏ xe có để một túi xách. Trọng lại chở Nghĩa đi theo chị M. áp sát để giật túi xách. Nghĩa ngồi sau lục lấy được một điện thoại Nokia và một máy tính Casino (có tổng trị giá 2.182.000 đồng) đưa cho Trọng cất giữ. Sau đó, cả hai quay lại công viên đón Minh.

Trọng, Nghĩa đem điện thoại đến tiệm cầm đồ được 600.000 đồng rồi mang biên lai đến khu vực cầu Trần Phú trả lại cho chị M. để đi chuộc lại điện thoại. Khi chị M. gặp Trọng, Nghĩa thì truy hô nên Trọng bị bắt; Nghĩa thấy vậy nên bỏ trốn, sau đó bị bắt theo lệnh truy nã.

HOÀNG VĂN