Dọa dân bằng súng giả, bị kỷ luật thật
(PLO)- Ngày mai (17-4), huyện sẽ họp để xem xét, đánh giá và sẽ có hình thức thi hành kỷ luật về mặt Đảng cũng như về chính quyền đối với ông Mai Thanh Tuấn. 

Liên quan đến vụ ông Mai Thanh Tuấn, Phó phòng Nông nghiệp kiêm Trưởng trạm Thủy lợi huyện Tri Tôn, An Giang, dọa dân bằng súng nhựa (Pháp Luật TP.HCM đã thông tin), ngày 16-4, trao đổi với PV Pháp Luật TP.HCM, ông Phan Văn Sương, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Tri Tôn, cho biết: “Vụ việc đã được đưa ra tập thể Ban Thường vụ Huyện ủy để xin ý kiến và cơ bản đã thống nhất trường hợp này phải có hình thức xử lý kỷ luật.

Ngày mai (17-4), huyện sẽ họp để xem xét, đánh giá và sẽ có hình thức thi hành kỷ luật về mặt Đảng cũng như về chính quyền đối với ông Tuấn. Khi chính thức có kết quả xử lý, chúng tôi sẽ thông tin đến báo Pháp Luật TP.HCM”.

Cũng theo ông Phan Văn Sương, đến thời điểm hiện nay ông Tuấn đã có tường trình, tự kiểm về vụ việc liên quan đến ông để gửi cơ quan chức năng.

Dọa dân bằng súng giả, bị kỷ luật thật - ảnh 1
Ông Tuấn dùng súng nhựa bắn vào chân một người dân để dọa (ảnh cắt từ clip FB).

Như Pháp Luật TP.HCM đã thông tin, khu vực hồ thủy lợi Soài Check, ấp Tô Thuận, xã Núi Tô, huyện Tri Tôn (An Giang) mới được xây dựng và do Trạm Thủy lợi huyện Tri Tôn quản lý, trong đó trách nhiệm quản lý chính là ông Mai Thanh Tuấn, Phó phòng Nông nghiệp kiêm Trưởng trạm Thủy lợi huyện Tri Tôn. Thời gian gần đây có một số người dân vào tắm, câu cá… và ông Tuấn không cho vào vì khu vực này nguy hiểm.

Dọa dân bằng súng giả, bị kỷ luật thật - ảnh 2
Ông Tuấn sau khi dọa dân bằng súng nhựa và bị phản ứng quyết liệt nên phóng xe bỏ đi (ảnh cắt từ clip FB).

Sáng 17-3, có một số người dân đến khu vực hồ thủy lợi Soài Check, ông Tuấn đến ngăn cản không cho vào nên xảy ra cự cãi giữa hai bên. Lúc này ông Tuấn rút súng ra đe dọa người dân và hình ảnh này bị quay clip rồi đưa lên mạng xã hội.

Sau khi xảy ra sự việc và clip được tung lên mạng xã hội, ngày 18-3, ông Phan Văn Sương, Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện Tri Tôn, đã chỉ đạo công an vào cuộc để làm rõ. Ông Tuấn ngay trong ngày 18-3 đã đến công an huyện giao nộp khẩu súng đã dùng để dọa người dân. Bộ phận nghiệp vụ của Công an huyện Tri Tôn qua kiểm tra đã xác định khẩu súng ông Tuấn giao nộp là loại súng nhựa bắn đạn bi nhựa và nằm trong danh mục trò chơi nguy hiểm chứ không phải súng bắn đạn cao su (công cụ hỗ trợ). Ông Tuấn thừa nhận mua súng này ở tiệm bán đồ chơi trẻ em ở TP.HCM.

Ông Tuấn cũng trình bày do bức xúc những người vào hồ thủy lợi câu cá nhiều lần nên xảy ra cớ sự… Phía Công an huyện Tri Tôn sau đó xác định khẩu súng trò chơi mà ông Tuấn giao nộp có hơn chục viên đạn nhựa tròn, công an đã tiếp xúc và làm việc với thanh niên bị ông Tuấn dùng súng nhựa đồ chơi bắn vào ngón chân, anh này chỉ bị sưng đỏ chứ không bị thương.

GIA TUỆ