30% doanh nghiệp gặp khó về thị trường

Khảo sát thực hiện trên 3.000 DN đang hoạt động trên địa bàn thành phố. Bên cạnh khó khăn trong việc tìm kiếm đường ra cho hàng hóa, DN còn gặp phải những khó khăn khác lần lượt là thông tin về thị trường 23%, vốn 16%, vận tải 13%, xây dựng thương hiệu 12%...

Để góp phần giúp DN tháo gỡ những khó khăn trên, vào ngày 18.5, ITPC sẽ tổ chức "Diễn đàn xuất khẩu 2012: Cơ hội và triển vọng”, với sự tham gia của nhiều chuyên gia kinh tế cấp cao, các tham tán thương mại, các tổ chức xúc tiến xuất nhập khẩu. Qua diễn đàn này, Ban tổ chức hy vọng sẽ giúp các DN tìm ra sự tương thích giữa hàng xuất khẩu Việt Nam với cơ cấu và chính sách nhập khẩu tại các thị trường chủ yếu, các chính sách hỗ trợ tài chính mới của Chính phủ cho các DN...

Bên cạnh đó, diễn đàn còn tổ chức 6 phiên thảo luận chuyên đề tương ứng với 6 thị trường xuất khẩu quan trọng là: Mỹ, Nhật, Trung Quốc, châu Âu, Hàn Quốc và ASEAN. Những phiên thảo luận sẽ là cơ hội để DN xuất khẩu kết nối, tiếp cận thông tin, chính sách, kinh nghiệm xuất khẩu vào các thị trường trên.

Theo Chí Nhân ( TNO)
Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.