Agribank hỗ trợ kinh phí chống dịch cho BV Quân Dân Y Miền Đông

0:00 / 0:00
0:00

Thời gian qua, TP.HCM là nơi có số ca nhiễm COVID-19 và tình hình dịch bệnh phức tạp đứng đầu cả nước. Chia sẻ những khó khăn và đồng hành cùng chính quyền địa phương, lực lượng y tế tại các bệnh viện trên địa bàn, Ngân hàng Nông Nghiệp & Phát triển Nông thông Việt Nam (Agribank) Chi nhánh 9 đã triển khai nhiều chương trình hỗ trợ như đóng góp vào quỹ vaccine phòng, chống dịch COVID-19, mua sắm các trang thiết bị, vật tư y tế cho các trung tâm y tế, bệnh viện, ủng hộ lương thực thực thẩm cung cấp cho bệnh nhân F0, người dân tại các khu vực bị phong tỏa.

Agribank hỗ trợ kinh phí chống dịch cho BV Quân Dân Y Miền Đông ảnh 1

Agribank Chi nhánh 9 hỗ trợ kinh phí chống dịch COVID-19 cho Bệnh viện Quân Dân Y Miền Đông.

Đặc biệt, ngày 16-9, Agribank Chi nhánh 9 đã trao tặng hỗ trợ kinh phí phòng, chống dịch COVID-19 cho Bệnh viện Quân Dân Y Miền Đông trị giá 750 triệu đồng. Đây là đợt trao tặng kinh phí chống dịch lần thứ 4 của chi nhánh cho bệnh viện nhằm hỗ trợ tuyến đầu phòng, chống dịch bệnh COVID-9. Trước đó Chi nhánh đã thực hiện các đợt trao tặng cho Bệnh viện Quân dân Y Miền Đông như tặng xe cứu thương trị giá 1 tỉ đồng vào tháng 12-2020, tặng tủ cấp đông dung tích lớn cùng thực phẩm trị giá 100 triệu đồng vào tháng 4-2021, tặng kinh phí chống dịch 120 triệu đồng vào tháng 8-2021.

Thay mặt Ban Giám đốc và toàn thể cán bộ y bác sĩ bệnh viện, ông Trương Hoàng Việt – Giám đốc Bệnh viện Quân Dân Y Miền Đông đã trao kỷ niệm chương, đồng thời bày tỏ sự cảm ơn chân thành trước món quà ý nghĩa từ phía Agribank Chi nhánh 9 và cam kết sử dụng hiệu quả, đúng mục đích nguồn tài trợ này. Bên cạnh đó, ông cũng chia sẻ: “Bệnh viện Quân dân Y Miền Đông là bệnh viện tuyến đầu trong phòng, chống dịch COVID-19. Hiện tại bệnh viện đang có 350 giường điều trị bệnh nhân F0 nặng và đã tăng cường thêm 55 giường hồi sức cấp cứu trong thời gian dịch bệnh bùng phát mạnh nhằm cấp cứu kịp thời cho các bệnh nhân nặng. Trong điều kiện đó, việc bổ sung kịp thời vật tư y tế cùng trang thiết bị cấp cứu là nhiệm vụ hết sức cấp bách. Sự hỗ trợ kịp thời của Agribank Chi nhánh 9 trong thời gian qua đã giúp sức rất lớn cho bệnh viện trong việc cấp cứu bệnh nhân. Tính đến thời gian 1 tuần gần nhất, bệnh viện không ghi nhận thêm ca tử vong nào do COVID-19, số lượng bệnh nhân khỏi bệnh ngày càng tăng”.

Tại buổi lễ trao tặng, ông Trần Trung Định, Giám đốc Agribank Chi nhánh 9 cho biết, với mục tiêu phát triển của chi nhánh gắn liền trách nhiệm cộng đồng, đơn vị luôn mong muốn và sẽ làm hết sức mình để có thể chia sẻ cùng cả nước nói chung và lực lượng y tế trên địa bàn nói riêng trong công tác phòng chống dịch, việc trao tặng kinh phí phòng chống dịch lần này thể hiện tình cảm, trách nhiệm của Agribank Chi nhánh 9 để giúp cho bệnh viện có thêm nguồn tài chính chống dịch.

Ngoài ra, Agribank Chi nhánh 9 sẽ tiếp tục thực hiện tốt các giải pháp phòng, chống dịch theo chỉ đạo của Agribank và NHNN như thực hiện đồng bộ các giải pháp hỗ trợ, đồng hành cùng khách hàng, doanh nghiệp bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 thông qua việc miễn, giảm lãi, phí, cơ cấu lại thời gian trả nợ, cho vay mới để hỗ trợ khách hàng khôi phục hoạt động sản xuất kinh doanh, góp phần nhanh chóng phục hồi, ổn định và phát triển kinh tế - xã hội trong điều kiện bình thường mới của TP.HCM trong thời gian tới.

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.
OCB giảm 2% lãi suất cho doanh nghiệp SMEs

OCB giảm 2% lãi suất cho doanh nghiệp SMEs

(PLO)- Hỗ trợ doanh nghiệp vừa và nhỏ (SMEs) vay vốn với mức lãi suất giảm đến 2%, đây là một trong những chính sách ưu đãi mà Ngân hàng TMCP Phương Đông (OCB) đã và đang triển khai nhằm đồng hành cùng doanh nghiệp tháo gỡ khó khăn, phát triển sản xuất, kinh doanh theo định hướng của Ngân hàng Nhà nước.
MB tiên phong đồng hành cùng doanh nghiệp chuyển đổi số

MB tiên phong đồng hành cùng doanh nghiệp chuyển đổi số

(PLO)- Sự ra đời của cuộc Cách mạng công nghiệp 4.0 đi kèm với xu hướng chuyển đổi số không ngừng đã và đang tạo nên những biến chuyển trong lĩnh vực tài chính – ngân hàng và có những tác động không nhỏ tới các doanh nghiệp.
SHB và IFC ký kết hợp tác khoản vay cao cấp

SHB và IFC ký kết hợp tác khoản vay cao cấp

(PLO)- Ngân hàng Sài Gòn – Hà Nội (SHB) và Tổ chức Tài chính Quốc tế (IFC) vừa tổ chức Lễ ký kết hợp đồng tín dụng giữa SHB và IFC với gói vay trị giá 120 triệu USD.
Rộ hiện tượng quỵt nợ khoản vay tiêu dùng

Rộ hiện tượng quỵt nợ khoản vay tiêu dùng

(PLO)-  Hiện tượng người vay cố tình không trả nợ, thậm chí còn đe dọa ngược chủ nợ khi bị nhắc nhở thanh toán khoản vay, đang là chủ đề nóng và cũng là bài toán khó giải của các công ty tài chính.