2 nạn nhân vụ cháy dãy trọ ông Hiệp “khùng” là vợ chồng
(PLO)- Kết quả giám định AND cho thấy hai nạn nhân tử vong trong vụ hỏa hoạn tại dãy trọ của ông Hiệp “khùng” gần khu vực bệnh viện Nhi Trung ương là vợ chồng.

Ngày 24-9, liên quan đến vụ cháy tại khu vực gần bệnh viện Nhi Trung ương khiến 2 người chết,  cơ quan chức năng đã có kết quả giám định ADN, xác định chính xác danh tính các nạn nhân.

2 nạn nhân vụ cháy dãy trọ ông Hiệp “khùng” là vợ chồng - ảnh 1
Lực lượng cảnh sát bảo vệ hiện trường vụ cháy

Theo đó, mẫu ADN của hai thi thể trong vụ cháy trùng khớp với mẫu ADN của bệnh nhi sinh non đang điều trị tại bệnh viện Nhi Trung ương. Các nạn nhân là chị Hà Thị Lành (41 tuổi) và anh Tạ Văn Tính (45 tuổi, trú tại thị trấn Thanh Sơn, Phú Thọ). Vợ chồng anh Tính đưa con sinh non lên điều trị tại bệnh viện Nhi Trung ương thì xảy ra sự cố hỏa hoạn.

Trước đó, khoảng 18 giờ chiều 17-9, một vụ cháy lớn đã xảy ra ở khu vực gần cổng BV Nhi Trung ương (phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, TP Hà Nội). Đám cháy sau đó lan nhanh ra các nhà ở mặt đường Đê La Thành.

Theo số liệu từ cơ quan chức năng, có 19 căn nhà bị cháy, 31 hộ với 99 nhân khẩu chịu thiệt hại từ vụ hỏa hoạn.

Đến chiều tối 21-9, trong quá trình cơ quan chức năng và người dân tiếp cận hiện trường vụ cháy để kiểm kê và dọn dẹp tài sản thì phát hiện hai thi thể. Sau hơn 5 tiếng đồng hồ tìm kiếm, lực lượng bắt đầu đưa thi thể các nạn nhân ra ngoài.

Ông Đinh Công Hiện, Chủ tịch UBND thị trấn Thanh Sơn (Thanh Sơn, Phú Thọ), cho biết xác định ban đầu thì hai nạn nhân trong vụ cháy khủng khiếp nói trên là người dân trên địa bàn thị trấn Thanh Sơn.

Theo ông Hiện, hai vợ chồng nạn nhân xuống Hà Nội chăm con đẻ non. Do cháu bé phải nằm trong lồng kính nên hai vợ chồng ra ngoài ở trọ và thay nhau vào viện chăm con.

Trong một diễn biến khác, qua khám nghiệm hiện trường, cơ quan chức năng nhận định nguyên nhân cháy do chập điện. Điểm cháy xuất phát tại nhà ông Nguyễn Thế Hiệp (tức Hiệp “khùng”), người có dãy phòng trọ được cho là giá rẻ mà báo chí nhiều lần đăng tải.

T.PHAN