2 thanh niên đi xe máy nhập viện sau cú tông vào xe ben
(PLO)- Một xe ben bị hỏng dừng đỗ bên đường nhưng không có đèn tín hiệu cảnh báo khiến nhiều người chạy xe máy tông trúng phải nhập viện.

Theo thông tin ban đầu, rạng sáng 16-5, Phạm Văn Chiến (20 tuổi) cầm lái xe máy Exciter 36X5-164.74 chở theo Bùi Văn Hoàng (16 tuổi, cùng ngụ xã Hòa Liên, huyện Hòa Vang, Đà Nẵng) chạy trên đường tránh Nam Hải Vân từ cao tốc Đà Nẵng – Quảng Ngãi đi khu công nghệ cao Đà Nẵng.

2 thanh niên đi xe máy nhập viện sau cú tông vào xe ben  - ảnh 1
Xe máy hư hỏng sau khi tông vào xe ben. Ảnh: HẢI HIẾU

Khi vừa qua giao lộ đường Hoàng Văn Thái khoảng 500m (xã Hòa Nhơn, huyện Hòa Vang) thì tông vào đuôi xe ben 92C-000.11 đang đậu. 

Cú tông mạnh khiến hai thanh niên chấn thương nặng, được người dân gọi xe cứu thương đưa đi bệnh viện Đà Nẵng cấp cứu. 

2 thanh niên đi xe máy nhập viện sau cú tông vào xe ben  - ảnh 2
Xe ben hư hỏng dừng đỗ bên đường nhưng không có đèn cảnh báo từ xa. Ảnh: HẢI HIẾU

Theo người dân khu vực, xe ben này đã dừng đỗ tại đây bốn ngày. Xe này dừng đỗ nhưng không có đèn tín hiệu cảnh báo từ xa vào ban đêm. Theo họ ngày nào cũng có tai nạn xe máy liên quan đến xe ben này. Có người tông vào đuôi xe bị thương nhẹ nên không báo công an. Có người do tránh xe ben nên lao xuống lề.

Trước đó, ngày 11-5, cũng tại vị trí này đã xảy ra tai nạn liên hoàn. Xe ben này đã tông vào xe container và hai xe máy. Một người đàn ông đi bộ bị xe ben tông trúng, may mắn chỉ bị thương nhẹ.

Vụ việc khiến hai ô tô chắn hết đường khiến tuyến huyết mạch Bắc - Nam tê liệt nhiều giờ liền.

2 thanh niên đi xe máy nhập viện sau cú tông vào xe ben  - ảnh 3
Xe ben được cẩu về trụ sở công an. Ảnh: HẢI HIẾU

Theo người dân, đoạn đường này là điểm trũng nhất của hai dốc cầu (giống như võng trên đường). Các xe qua đây đều phải lấy trớn để lên dốc. Họ cho rằng cơ quan quản lý nên lắp đèn chiếu sáng để hạn chế tai nạn giao thông.

HẢI HIẾU