(PL)- Chiều 22-7, Công an TP Vinh, Nghệ An cho biết đang tạm giữ hình sự anh Nguyễn Cảnh Cường (28 tuổi) và ông Nguyễn Văn Hùng (49 tuổi), đều ở xã Nghi Phú, TP Vinh để điều tra về hành vi hủy hoại tài sản.

Trung tá Nguyễn Hữu Cường, Phó Trưởng Công an TP Vinh, cho biết camera của siêu thị đã ghi lại cảnh anh Cường, ông Hùng tự lấy năm hộp sữa đập phá ngoài đường, gây mất trật tự công cộng. “Tối hôm sau họ còn quay lại dọa bắn chủ siêu thị. Ngày 21-7, sau khi VKSND cùng cấp phê chuẩn, chúng tôi đã bắt khẩn cấp Cường, Hùng. Việc khám xét và bắt này là đúng và việc người nhà đem tiền đền năm hộp sữa chỉ là tình tiết giảm nhẹ” - Trung tá Cường nói.

Ngày 14-7, trên Facebook lan truyền một clip quay cảnh một người đàn ông ném năm hộp sữa ra trước Siêu thị Tú Bắc (tại 77 Đinh Công Tráng, TP Vinh). Sau đó nhiều người bình luận sữa “có vấn đề” và cho rằng “bắt người là có dấu hiệu oan sai”. Được biết vợ chồng anh Cường đã cho con uống hai hộp sữa mua từ siêu thị. Khi cháu bé (năm tháng tuổi) uống gần nửa hộp thứ ba thì bị tiêu chảy, nôn ói và phải đưa đi bệnh viện. “Anh Cường nghi ngờ do sữa nên mang hộp sữa có vật lạ màu xanh, bị vón cục đến siêu thị phản ánh. Sau nhiều lần làm việc với sự có mặt của siêu thị, của đơn vị nhập khẩu sữa vẫn không thống nhất nội dung giải quyết, anh bức xúc gây ra sự việc trên” - chị Cao Thị Hoài Nhung (vợ anh Cường) kể.

ĐẮC LAM