Chấn động trạm trưởng y tế điên cuồng chém người rồi phóng hỏa
(PLO)- Sau khi điên cuồng chém hai mẹ con nạn nhân, trạm trưởng y tế tại Hà Nội đã phóng hỏa đốt nhà.

Ngày 3-7, Công an TP Hà Nội đang phối hợp với các đơn vị liên quan điều tra, làm rõ một vụ án mạng nghiêm trọng vừa xảy ra trên địa bàn.

Theo đó, khoảng 9 giờ sáng cùng ngày, tại địa bàn xã Trung Giã (Sóc Sơn, Hà Nội), một người đàn ông bất ngờ cầm hung khí điên cuồng xông vào nhà chém hai mẹ con cùng một hàng xóm khiến cả ba nạn nhân thương vong.

Chấn động trạm trưởng y tế điên cuồng chém người rồi phóng hỏa - ảnh 1
Ngôi nhà xảy ra sự việc

Bước đầu, danh tính nghi phạm được xác định là Vương Văn Bình (49 tuổi, trú tại địa phương), trạm trưởng Trạm y tế số 3 ở xã Trung Giã. Các nạn nhân gồm: chị NTTH (41 tuổi, nhân viên trạm y tế số 3), cháu ĐTBN (16 tuổi, con gái chị H.) và chị NTM (33 tuổi, hàng xóm của gia đình chị H.).

Do mâu thuẫn trong công việc, nghi phạm Bình đã cầm hung khí xông vào nhà của chị H. tại thôn Xuân Sơn rồi điên cuồng chém hai mẹ con chị. Lúc này, chị M. là hàng xóm sang chơi cũng trở thành nạn nhân.

Ngay sau khi gây án, người đàn ông này đã phóng hỏa đốt nhà, rời khỏi hiện trường rồi tự sát. Lực lượng chức năng có mặt cùng với người dân đưa các nạn nhân đi cấp cứu. Tuy nhiên, do vết thương quá nặng, chị H. đã tử vong.

Đáng chú ý, quá trình nghi phạm Bình ra tay chém các nạn nhân đã được camera an ninh tại nhà riêng của chị H. ghi lại.

Chấn động trạm trưởng y tế điên cuồng chém người rồi phóng hỏa - ảnh 2
Vụ việc được camera an ninh tại gia đình nạn nhân ghi lại

Đến hơn 16 giờ cùng ngày, sau khi hoàn tất thủ tục khám nghiệm, dựng lại hiện trường, Cơ quan điều tra Công an TP Hà Nội cùng các đơn vị nghiệp vụ đã rời khỏi ngôi nhà ba tầng, nơi diễn ra vụ án nghiêm trọng nói trên.

Ngay khi lực lượng công an rời đi, rất đông người dân đã tập trung quanh nhà chị H. Hiện tại thi thể người phụ nữ xấu số vẫn chưa được đưa về nhà. Người nhà đã tiến hành chuẩn bị làm lễ tang cho chị.

Theo một hàng xóm của chị H., thời điểm xảy ra sự việc, người dân trong khu vực không hề hay biết. Chỉ đến khi con gái chị H. và người hàng xóm tên M. chạy ra hô hoán thì mọi người mới hay tin.

“Lúc chúng tôi chạy sang thì đã có rất nhiều vết máu, trên cơ thể chị H. có rất nhiều vết chém. Ngôi nhà thì bị tẩm xăng đốt, cháy lớn. Mọi người hô hoán nhau dập lửa rồi đưa hai mẹ con đi cấp cứu tại BV đa khoa Xanh Pôn. Chị M. bị chém hai vết ở tay, bị thương nhẹ” - nhân chứng này kể lại.

Được biết con gái chị H. được chẩn đoán tụ máu ở đầu và đứt gân tay, hiện đang theo dõi và dự kiến sẽ phẫu thuật. Người nhà cũng đang túc trực tại bệnh viện để theo dõi tình hình sức khỏe của nạn nhân.

PHÚC BÌNH