Công an thông tin vụ vượt đèn đỏ làm ngã 2 cảnh sát
(PLO)- Thấy thanh niên vượt đèn đỏ, xe chuyên dụng của cảnh sát áp sát yêu cầu dừng lại thì bị xe người vi phạm kéo ngã nhào.

Chiều 26-10, Đại úy Nguyễn Đức Bình, Đội trưởng Đội CSGT và Trật tự cơ động (Công an quận Hải Châu, TP Đà Nẵng), cho biết đã ra quyết định xử phạt hành chính, đồng thời tước bằng lái xe máy hai tháng đối với Võ Đức Thắng (30 tuổi, ngụ quận Thanh Khê) về hành vi vi phạm Luật Giao thông đường bộ.

Công an thông tin vụ vượt đèn đỏ làm ngã 2 cảnh sát - ảnh 1
Nam thanh niên bị khống chế sau khi kéo ngã xe cảnh sát. Ảnh: HĐ

Theo hồ sơ vụ việc, sáng cùng ngày, Thắng chạy xe máy Exciter 43C1-574.20 trên đường Nguyễn Thị Minh Khai chở theo vợ. Khi đến nơi giao nhau với đường Quang Trung thì Thắng cho xe vượt đèn đỏ để rẽ phải vào đường Quang Trung.

Cùng lúc này, tổ Cảnh sát trật tự gồm bốn người đi trên hai mô tô chuyên dụng chạy trên đường Quang Trung chạy đến. Phát hiện người vi phạm, hai cảnh sát áp sát yêu cầu Thằng dừng lại. Thắng không chấp hành mà rồ ga bỏ chạy. 

Lúc này, phần sau xe của Thắng móc vào xe lực lượng chức năng khiến xe của hai cảnh sát ngã nhào, một cảnh sát bị thương. Xe của Thắng cũng quẹt làm trầy xước một ô tô đang đậu bên đường. Thắng chạy thêm được một đoạn nữa thì hai chiến sĩ cùng đội vượt lên chặn lại.

Khi đưa người và phương tiện về trụ sở cảnh sát, Thắng không đưa ra được bất cứ giấy tờ gì liên quan. Sau đó, người thân mới đem giấy tờ lên.

Tại cơ quan công an, Thắng làm bảng tường trình, thỏa thuận bồi thường cho ô tô và xe chuyên dụng của cảnh sát bị hư hỏng. Đồng thời, Thắng cũng tỏ ra ăn năn hối cải và xin lỗi.

Lực lượng chức năng đã xử phạt các lỗi vi phạm như không đem theo giấy phép lái xe, đăng ký xe, không chấp hành tín hiệu đèn giao thông, không chấp hành hiệu lệnh chỉ dẫn của người kiểm soát giao thông…

Tổng mức phạt các vi phạm là 1,09 triệu đồng và tước quyền sử dụng giấy phép lái xe hai tháng.

HẢI HIẾU