Cụ ông ăn xin có 12 chứng minh thư nhận lại 54 triệu đồng

ĐÀO TRANG
1  2  3  4  5

Thứ Bảy, ngày 18/4/2020 - 12:51

(PLO)- Công an phường 4, UBND phường 4 đã xuống nhà cụ ông ăn xin ĐVĐ để trao lại số tiền 54 triệu đồng.

Ông Nguyễn Trung Sơn (Chủ tịch UBND phường 4, quận Tân Bình) vừa cho biết công an và UBND phường đã xuống gia đình cụ ông ĐVĐ để trao lại số tiền 54 triệu đồng.

UBND phường 4 và UBND phường 2 đồng thời động viên cụ Đ. không ra đường đi xin tiền như trước nữa. Cụ Đ. cũng cam kết không ăn xin trong thời gian tới.

Trước đó, ngày 17-4, công an phường 4 trong lúc đi tuần tra đã phát hiện cụ ông ĐVĐ (thường trú phường 2, quận Tân Bình) đang đi ăn xin. Thời điểm kiểm tra, trong lưng bụng cụ ông có 54 triệu đồng, 12 giấy chứng minh thư nhân dân cùng căn cước công dân. Tất cả chứng minh thư, căn cước công dân đều là thật.

Trao đổi với PV PLO, ông S. (con trai cụ Đ.) cho biết cha ông tâm trí không được ổn định. Ông S. nói không nhận một đồng tiền nào từ cha mình.

Cũng theo ông S., cha ông đã bán vé số từ năm 1978, gia đình khá giả nhưng ông Đ. có sở thích như vậy. Có thể số tiền 54 triệu đồng đó là tiền tích góp và bán vé số từ trước tới giờ của cụ.

Thông tin về vụ việc cụ Đ. có nhiều chứng minh thư, ông S. cho biết cha ông tự ý đi làm và lo lắng đi bán vé số hoặc đi ngoài đường sẽ bị mất. Gia đình có khuyên ngăn nhiều lần nhưng ông Đ. không chịu. "Khoảng 6 năm, ba tôi đã làm được 12 chứng minh thư. Sau vụ việc lần này, gia đình tôi nhất định không để ba ra đường nữa" - ông S. nói.

ĐÀO TRANG

Video đang xem nhiều

Theo dõi trên

Nóng hôm nay: BHXH nói về đề xuất đóng 10 năm nhận lương hưu

(PLO)- Nóng hôm nay 5-5: Có nên rút ngắn thời gian đóng BHXH để hưởng lương hưu?; Xét xử đại án Nhật Cường Mobile; Cận cảnh tầng B1 ga Ba Son của Metro số 1; Biến chủng virus B.1.617 ở Ấn Độ nguy hiểm hơn các chủng hiện hành…

ĐỌC THÊM

Nóng hôm nay: Tái lập chốt kiểm dịch; cải tạo rạch Xuyên Tâm

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 11-5: Rạch Xuyên Tâm sắp được “thay áo mới”; Không đổi sang CCCD gắn chíp, có bị xử phạt?; Tái lập chốt kiểm soát, tổ khai báo y tế để phòng dịch COVID-19; Những loại thảo dược nào giúp có giấc ngủ ngon?;...

Cầu thủ Thái Lan đá J-League được về còn Văn Lâm thì không

(PLO)- Lý do khiến Đặng Văn Lâm không thể về tập trung đội tuyển đá vòng loại World Cup 2022 là vì CLB Cerezo Osaka không nhả quân với lý do giai đoạn tập trung của đội tuyển Việt Nam không nằm trong “FIFA days” nên CLB này có quyền giữ Văn Lâm lại theo quy định của FIFA.