Cụ ông ăn xin có 12 chứng minh thư nhận lại 54 triệu đồng
(PLO)- Công an phường 4, UBND phường 4 đã xuống nhà cụ ông ăn xin ĐVĐ để trao lại số tiền 54 triệu đồng.

Ông Nguyễn Trung Sơn (Chủ tịch UBND phường 4, quận Tân Bình) vừa cho biết công an và UBND phường đã xuống gia đình cụ ông ĐVĐ để trao lại số tiền 54 triệu đồng.

UBND phường 4 và UBND phường 2 đồng thời động viên cụ Đ. không ra đường đi xin tiền như trước nữa. Cụ Đ. cũng cam kết không ăn xin trong thời gian tới.

Trước đó, ngày 17-4, công an phường 4 trong lúc đi tuần tra đã phát hiện cụ ông ĐVĐ (thường trú phường 2, quận Tân Bình) đang đi ăn xin. Thời điểm kiểm tra, trong lưng bụng cụ ông có 54 triệu đồng, 12 giấy chứng minh thư nhân dân cùng căn cước công dân. Tất cả chứng minh thư, căn cước công dân đều là thật.

Trao đổi với PV PLO, ông S. (con trai cụ Đ.) cho biết cha ông tâm trí không được ổn định. Ông S. nói không nhận một đồng tiền nào từ cha mình.

Cũng theo ông S., cha ông đã bán vé số từ năm 1978, gia đình khá giả nhưng ông Đ. có sở thích như vậy. Có thể số tiền 54 triệu đồng đó là tiền tích góp và bán vé số từ trước tới giờ của cụ.

Thông tin về vụ việc cụ Đ. có nhiều chứng minh thư, ông S. cho biết cha ông tự ý đi làm và lo lắng đi bán vé số hoặc đi ngoài đường sẽ bị mất. Gia đình có khuyên ngăn nhiều lần nhưng ông Đ. không chịu. "Khoảng 6 năm, ba tôi đã làm được 12 chứng minh thư. Sau vụ việc lần này, gia đình tôi nhất định không để ba ra đường nữa" - ông S. nói.

ĐÀO TRANG