(PLO)- Ngày 21-7, Toà Phúc thẩm TAND tối cao tại TP.HCM đã bác kháng cáo, tuyên y án tù chung thân đối với bị cáo Nguyễn Hoàng Vũ về tội giết người. HĐXX nhận định không có tình tiết mới để xem xét giảm nhẹ cho bị cáo này. 

Theo hồ sơ, Vũ và chị Ngọc (ngụ TP Mỹ Tho) tuy đều đã có gia đình riêng nhưng lại quan hệ và sống với nhau như vợ chồng từ đầu năm 2012. Trong quá trình chung sống, Vũ thấy chị Ngọc thường xuyên đi với những người đàn ông khác và khuyên răn không được. Từ đó, do quá ghen tuông nên Vũ đã có ý định tạt axit chị Ngọc.

Để thực hiện ý định trên, Vũ để sẵn trong cốp xe một thùng nhựa đựng một lít axit đậm đặc (loại mua về pha loãng, châm vào bình ăcquy xe). Đến tối ngày 20-9-2013, Vũ tìm gặp chị Ngọc và hai bên cự cãi. Lúc này Vũ lấy chai axit trên tạt vào người chị Ngọc rồi bỏ đi. Nạn nhân được người dân đưa đi cấp cứu nhưng đã tử vong vào ngày hôm sau. Theo kết luận giám định pháp y, nguyên nhân nạn nhân chết là do bị bỏng da diện tích khoảng 50% cấp độ II, III do axit sulfuric gây ra.

HOÀNG YẾN