Mạo danh lãnh đạo một đơn vị công an để 'cứu bạn'
(PLO)- Nam thanh niên xưng là lãnh đạo một phòng nghiệp vụ của Công an TP Hà Nội, ra tận chốt CSGT để xin bỏ qua vi phạm cho bạn mình.

Sáng 9-9, tổ công tác Đội CSGT số 6 (Phòng CSGT, Công an TP Hà Nội) làm nhiệm vụ trên tuyến đường Phạm Văn Đồng đoạn qua địa phận phường Cổ Nhuế 1 (Bắc Từ Liêm, Hà Nội) thì phát hiện một nam thanh niên điều khiển xe máy không đội mũ bảo hiểm nên đã ra hiệu lệnh dừng xe để kiểm tra, xử lý.

Tuy nhiên, khi đang tiến hành lập biên bản vi phạm, một thanh niên khác xuất hiện và xưng là Đào Minh Tuấn, lãnh đạo một phòng nghiệp vụ của Công an TP Hà Nội.

Tuấn đưa ra một số hiệu Công an nhân dân để xin bỏ qua lỗi vi phạm cho bạn mình.

Nhận thấy nhiều dấu hiệu bất thường, tổ công tác tiến hành xác minh nhanh và phối hợp với Công an phường Cổ Nhuế 1 làm việc với người này.

Tại cơ quan công an, Tuấn thừa nhận mình không phải là cán bộ công an, người này đặt mua “số hiệu giả” qua mạng của một người không quen biết với số tiền 300.000 đồng.

Hiện Công an phường Cổ Nhuế 1 đang tiếp tục xác minh và xử lý vụ việc theo quy định pháp luật.

Công an TP đề nghị người dân khi phát hiện hành vi mạo danh lực lượng công an thì thông báo ngay cho tổng đài 113, trụ sở công an nơi gần nhất hoặc Facebook Công an TP Hà Nội để lực lượng chức năng kịp thời ngăn chặn, xử lý.

PHÚC BÌNH