Ngày 6-8, Thiếu tướng Nguyễn Đức Dũng, Giám đốc Công an tỉnh Quảng Nam, cho biết Công an huyện Tiên Phước đã khởi tố, bắt tạm giam hai tháng với Phan Quang Hùng (31 tuổi, ngụ phường Bình Thuận, quận Hải Châu, TP Đà Nẵng) đề điều tra về tội trộm tài sản.

Thanh niên trốn cách ly bị bắt vì trộm ở nhà người yêu - ảnh 1
Phan Quang Hùng bị khởi tố, bắt tạm giam hai tháng. Ảnh: CA

Trước đó, ngày 28-7, Hùng bắt Grab từ TP Đà Nẵng đến xã Tiên Hà, huyện Tiên Phước (Quảng Nam) để gặp người yêu.

Khi đến nhà, Hùng không gặp người yêu liền lấy một điện thoại đang sạc pin. Tiếp đến, Hùng thấy chìa khoá xe máy để trên bàn nên lấy mở khoá chạy xe về TP Đà Nẵng, gửi tại nhà bạn.

Ngày 30-7, Hùng thuê ô tô chạy đến nhà người yêu một lần nữa. Đến chốt kiểm tra COVID-19, Hùng bỏ chạy và tông vào gốc cây bất tỉnh. Sau đó, Hùng được công an đưa đến Bệnh viện Đa khoa Quảng Nam cấp cứu.

Vào thời điểm này, những người từ TP Đà Nẵng về Quảng Nam bắt buộc phải thực hiện cách ly. Do đó, khoảng 2 giờ 30 ngày 31-7, Hùng được đưa vào Khoa Y học nhiệt đới (BVĐK tỉnh Quảng Nam) thực hiện cách ly, theo dõi.

Đến hơn 16 giờ ngày 3-8, Hùng đã trốn khỏi nơi cách ly.

Tối 4-8, Hùng đã về lại TP Đà Nẵng và được người thân vận động đến Trạm Y tế khai báo. Đến sáng 5-8, Hùng đã được bàn giao cho Công an tỉnh Quảng Nam.

Vụ việc đang được tiếp tục điều tra làm rõ.