Một phụ nữ lừa bán đất rừng rồi trốn thi hành án

HẢI DƯƠNG
1  2  3  4  5

Thứ Bảy, ngày 16/5/2020 - 14:04

(PLO)- Lừa bán đất rừng, người phụ nữ bị tuyên phạt 5 năm tù nhưng bỏ trốn thi hành án suốt 8 tháng.

Ngày 16-5, Phòng Cảnh sát thi hành án hình sự và Hỗ trợ tư pháp - Công an tỉnh An Giang cho biết đã bắt được Phan Thị Tuyết Nga (56 tuổi, ngụ xã Kiến An, huyện Chợ Mới, tỉnh An Giang) theo lệnh truy nã.

Một phụ nữ lừa bán đất rừng rồi trốn thi hành án - ảnh 1
Phan Thị Tuyết Nga. Ảnh: CÔNG AN CUNG CẤP

Theo hồ sơ vụ án, để có tiền tiêu xài và trả nợ, Nga nói dối mình sở hữu đất rừng rồi lừa bán cho nhiều người. Cụ thể, Nga "bán" cho anh Nguyễn Đình Tuấn và ông Nguyễn Ngọc Xoàn với giá 1 triệu đồng/công đất, qua đó chiếm đoạt của anh Tuấn 45 triệu đồng, của ông Xoàn 120 triệu đồng.

Sau đó, Nga bị TAND huyện Chợ Mới tuyên phạt 5 năm tù về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Trong thời gian chờ thi hành án thì Nga bỏ trốn khỏi địa phương.

Ngày 13-9-2019, Cơ quan Thi hành án hình sự đã ra quyết định truy nã và ngày 14-5, Phòng Cảnh sát thi hành án hình sự và Hỗ trợ tư pháp đã bắt được Nga tại tỉnh Tây Ninh.

HẢI DƯƠNG

ĐỌC THÊM

Xuân Trường, Quế Ngọc Hải mong có 4 đến 6 điểm

(PLO)- Đội tuyển Việt Nam sẽ chơi ba trận còn lại gặp lần lượt Indonesia, Malaysia và chủ nhà UAE với mong muốn của thủ quân Quế Ngọc Hải lẫn đội phó Xuân Trường ít nhất phải có một trận hòa, một trận thắng.