Truy tìm nhóm thanh niên chở 3 đánh võng, vu vạ xe hơi
(PLO)- "Nhà mình tăng tốc chạy có lúc đến 100km/giờ nhưng chúng vẫn đuổi kịp và gọi thêm người..." - người được cho là nạn nhân chia sẻ.

Ngày 23-2, Công an huyện Diễn Châu (Nghệ An) cho biết đang xác minh vụ việc tài xế ô tô phản ánh tối mùng 2 Tết bị một nhóm thanh niên đi trên một xe máy không đội mũ bảo hiểm truy đuổi trên quốc lộ 1A (đoạn qua huyện Diễn Châu), đe dọa, đập phá ô tô.

Clip ba thanh niên đi trên một xe máy đánh võng trước xe ô tô. 

Trước đó, hôm 22-2, trên Facebook đăng tải nhiều clip, hình ảnh trích từ camera hành trình ghi lại cảnh ba thanh niên đi trên một xe máy gây hấn, chạy đánh võng trước xe ô tô.

Chủ tài khoản Facebook viết: "Tối mùng 2 tết (17-2), trên đường đi từ Hà Nội vào Hà Tĩnh, đến Diễn Châu nhà mình bị một nhóm côn đồ gây hấn. Chúng kẹp 3 trên xe máy, không đội mũ bảo hiểm, liên tục lượn lờ trước đầu xe hoặc sát bánh xe ô tô nhà mình. 

Mới đầu nhà mình chỉ tưởng thanh niên say rượu giỡn chơi, nhưng chúng bám riết, chửi bới, chạy xe đủ loại tốc độ, còn dừng lại nhặt đá to dọc đường ném lên xe uy hiếp, bắt dừng xe. Nhà mình tăng tốc chạy có lúc đến 100km/h nhưng chúng vẫn đuổi kịp và gọi thêm đồng bọn gồm hai tên nữa. Mình chắc chắn là đồng bọn chứ người đi đường bình thường ko thể chạy cùng tốc độ đó.

Nhà mình lo sợ gọi 113 vì với cách đi xe đó rất dễ gây tai nạn. Dừng xe thì không được vì mục tiêu của chúng là ép nhà mình dừng xe, trấn lột/hành hung/gây hấn. Cầm cự được khoảng 20 phút thì chúng chạm vào đầu xe và nhà mình huých xe chúng ngã. Chúng la ó và vu oan cho xe mình gây tai nạn chết người, bỏ chạy...

Tụi nhỏ nhà mình trên xe bắt đầu khóc, sợ, hoang mang. Mình thì lập cập gọi 113 liên tục. Chúng lấy gạch đá, coppha đập xe, gây vỡ gương chiếu hậu trái, trầy móp đầu xe. Khi chúng đang phang kính lái thì 113 tới kịp và chúng xách xe chạy biến mất. Lúc đó là 21 giờ 40, công an Diễn Châu mời nhà mình về trụ sở viết tường trình và lập biên bản xác nhận hư hại... Xe nhà mình có camera hành trình nên ghi lại toàn bộ dữ liệu thời điểm trên. Công an huyện Diễn Châu cũng đã copy toàn bộ dữ liệu liên quan".

Ngày 23-2, trả lời báo chí, Trung tá Nguyễn Duy Thanh -Trưởng Công an huyện Diễn Châu, Nghệ An cho biết: “Hiện vụ việc đang được xác minh trên cơ sở những thông tin và hình ảnh do tài xế cung cấp. Danh tính của những thanh niên trong clip vẫn đang được tiến hành nhận diện".

Đ.LAM