Bắt đối tượng chuyên dàn cảnh va chạm xe để... ăn vạ

Chiều 25-5, Công an quận Cái Răng (Cần Thơ) cho biết, đơn vị này đang tạm giữ hình sự Nguyễn Công Tín (43 tuổi, ngụ phường An Thới, quận Bình Thủy, TP Cần Thơ) về hành vi “Cưỡng đoạt tài sản”.

Bắt đối tượng chuyên dàn cảnh va chạm xe để... ăn vạ ảnh 1

 Đối tượng Nguyễn Công Tín. Ảnh: HẢI DƯƠNG

Thời gian qua, trên địa bàn quận Cái Răng xuất hiện một đối tượng chuyên dàn cảnh va chạm xe để cưỡng đoạt tài sản người đi đường. Nhận tin báo trên, ngày 24-5, Công an quận Cái Răng bố trí lực lượng và bắt quả tang Tín đang có hành vi cưỡng đoạt tài sản người khác.  

Thủ đoạn của Tín là hằng ngày điều khiển xe quanh tuyến Quốc lộ 1, đường dẫn cầu Cần Thơ, các tuyến tỉnh lộ giáp ranh Cần Thơ và Hậu Giang để tìm người đi xe máy một mình rồi dàn cảnh xảy ra va chạm rồi đòi tiền bồi thường. Nếu bị hại không đưa tiền thì Tín ăn vạ, đe dọa buộc nạn nhân phải đưa tiền mới cho đi.

Tín đã thực hiện trót lọt hàng chục vụ cưỡng đoạt tài sản của nhiều người, mỗi vụ từ vài chục ngàn đến hàng trăm ngàn đồng. 

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.